Có 406 kết quả :

Thương binh nặng tại TPHCM: Sống vui khỏe, làm gương và có ích

Thương binh nặng tại TPHCM: Sống vui khỏe, làm gương và có ích

TPO - Tuy đã về hưu, Trưởng ban liên lạc Cựu tù chính trị Trần Minh Thiện “không nghĩ mình hưu”, mà vẫn tiếp tục tham gia đóng góp cho địa phương bằng những việc phù hợp. “Mình còn phải sống vui sống khoẻ, sống có ích, sống làm gương, làm tốt nhiệm vụ ở cơ sở”, ông Thiện chia sẻ.
Tuổi trẻ Nghệ An nối dài mạch nguồn tri ân

Tuổi trẻ Nghệ An nối dài mạch nguồn tri ân

TPO - Những ngày tháng Bảy, cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên thanh niên Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, tri ân ý nghĩa tới các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng tất cả tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc.
Bà Nguyễn Thị Bình vẫy chào đoàn người biểu tình phản đối chiến tranh Việt Nam tại quảng trường Traqarr ở Luân Đôn (Anh)

Người phụ nữ mang tên Nguyễn Thị Bình

TP - Với tư cách là Phó Trưởng đoàn Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam khi tham dự Hội nghị Paris về Việt Nam ngày 25/1/1969, sau đó là Bộ trưởng Ngoại giao của Chính phủ Cách mạng lâm thời CHMNVN từ ngày 6/6/1969, bà Nguyễn Thị Bình (nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) đã góp sức mình vào thắng lợi chung của cách mạng Việt Nam, hoàn thành sự nghiệp thống nhất đất nước, thực hiện thành công mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và đồng bào, chiến sĩ cả nước.
Anh Nguyễn Minh Triết

Tuổi trẻ Việt Nam dấn thân vào nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó

TPO - Học tập và làm theo tấm gương đồng chí Huỳnh Tấn Phát, mỗi người trẻ quyết tâm, luôn có tinh thần đổi mới, sáng tạo. Đồng thời, luôn trăn trở tìm hướng đi mới, cách tiếp cận mới đối với mỗi vấn đề mà thực tiễn cuộc sống đặt ra và dám dấn thân vào những nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

TPO - Sáng ngày 15/12, Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại Đại hội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam – Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư.
Cán bộ lão thành trăm tuổi căn dặn lãnh đạo TPHCM: 'Sâu sát quần chúng, vì lợi ích người dân'

Cán bộ lão thành trăm tuổi căn dặn lãnh đạo TPHCM: 'Sâu sát quần chúng, vì lợi ích người dân'

TPO - Trong niềm vui mừng đón nhận Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng từ Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, ông Nguyễn Thọ Chân gửi gắm và chúc các lãnh đạo, cán bộ thành phố có sức khỏe tốt, tiếp tục làm việc, cống hiến với tinh thần “sát quần chúng, sát với quyền lợi của quần chúng, giải quyết những lợi ích của người dân hơn mọi thứ".
Ngẫm chuyện một doanh nhân ủng hộ cách mạng 5.147 lạng vàng

Ngẫm chuyện một doanh nhân ủng hộ cách mạng 5.147 lạng vàng

TP - Chuyện gia đình ông Trịnh Văn Bô và bà Hoàng Thị Minh Hồ ủng hộ chính quyền cách mạng căn nhà ở phố Hàng Ngang và 5.147 lạng vàng cho chính phủ Cụ Hồ trong những ngày đầu của chính quyền cách mạng còn muôn vàn khó khăn, thiếu thốn có lẽ làm cho giới doanh nhân và chúng ta hôm nay suy nghĩ!
Văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. ảnh: minh họa

Làm gì để thêm nhiều văn nghệ sĩ trẻ tham gia?

TP - Thời gian gần đây các thế lực thù địch bên ngoài đang tăng cường tuyên truyền, truyền thông trên không gian mạng, đưa các sản phẩm văn hoá kém chất lượng, nhằm chống phá, xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng. Trước bối cảnh đó, đòi hỏi những người làm công tác văn hóa nói chung, nghệ sĩ trẻ nói riêng phải tích cực tham gia đấu tranh, phản bác các luận điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Nhân chứng hiếm kể chuyện Cách mạng Tháng Tám và Tuyên ngôn Độc lập

Nhân chứng hiếm kể chuyện Cách mạng Tháng Tám và Tuyên ngôn Độc lập

TP - Hai bậc lão thành Cách mạng Lê Đức Vân và Nguyễn Tiến Hà hiện là Trưởng và Phó Ban liên lạc Đoàn thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu. Tham gia Cách mạng khi chưa đến tuổi đôi mươi, và nay cùng ở tuổi 95, nhưng ký ức về Cách mạng Tháng Tám và lễ Tuyên ngôn Độc lập vẫn vẹn nguyên trong ký ức của hai nhân chứng hiếm này.
TPHCM sắp tổ chức Đối thoại hữu nghị với các tổ chức quốc tế

TPHCM sắp tổ chức Đối thoại hữu nghị với các tổ chức quốc tế

TPO - Tại buổi họp mặt chào mừng 77 năm ngày Quốc khánh 2/9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thông tin, đầu tháng 12 tới, lần đầu tiên, TPHCM sẽ tổ chức sự kiện Đối thoại Hữu nghị với mong muốn thể hiện sự tri ân của thành phố đối với các địa phương đã hỗ trợ thành phố vượt qua đại dịch, tạo kênh tăng cường tình hữu nghị giữa mạng lưới các địa phương kết nghĩa của thành phố...
Hội Cựu chiến binh PVFCCo: Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân dịp 27/7

Hội Cựu chiến binh PVFCCo: Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân dịp 27/7

TPO - Tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", Hội Cựu chiến binh Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Hội CCB PVFCCo) đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn đối với các Anh hùng, Liệt sĩ, người có công với cách mạng trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
Tình đoàn kết đặc biệt là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng hai nước Việt - Lào

Tình đoàn kết đặc biệt là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng hai nước Việt - Lào

Nhân kỷ niệm 60 năm Việt Nam và Lào thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác (18/7/1977-18/7/2022), ông Khamvixan Keosouvan, Trợ lý Trưởng Ban Tuyên huấn Lào đã có bài viết về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường

Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường

TPO - Mình là Hứa Quang Linh, 22 tuổi (sinh năm 1999), là sinh viên năm cuối trường Đại học Thủy Lợi. Mình sinh ra và lớn lên tại Ba Vì – một huyện ngoại thành Hà Nội. Ba Vì là vùng đất địa linh, nhân kiệt, có truyền thống văn hoá lâu đời, độc đáo, đặc trưng bởi 3 dân tộc Kinh - Mường - Dao với những phong tục, tập quán, nét văn hoá riêng biệt.
NSND Trung Kiên và khoảng trống lớn

NSND Trung Kiên và khoảng trống lớn

TP - NSND Trung Kiên ra đi để lại một khoảng trống lớn chưa thể lấp đầy cho nền thanh nhạc thính phòng của Việt Nam. Vì thế, sự tiếc thương giới chuyên môn dành cho ông càng thêm lớn. Điều đó thể hiện qua những dòng hồi ức về ông của những giọng hát, những giảng viên thanh nhạc hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Họ đều có 7-8 năm theo học NSND Trung Kiên.
Bác Hồ thăm lại Pác Bó, Cao Bằng năm 1961 Nguồn: Bqllang.gov.vn

Lợi ích quốc gia, dân tộc luôn trên hết

TP - Sau 30 năm bôn ba hoạt động ở nước ngoài tìm con đường cứu nước, ngày 28/1/1941, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trở về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa lịch sử quan trọng này, Tiền Phong có cuộc trao đổi với PGS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.
Vợ chồng cụ Bùi Xanh luôn tự hào vì chứng kiến những thời khắc lịch sử chuyển mình của đất nước để truyền dạy cho con cháu

90 năm Xô viết Nghệ - Tĩnh: Đọng mãi thời khắc hào hùng

TP - Từng chứng kiến giai đoạn chuyển mình lịch sử của đất nước, cụ Bùi Xanh (102 tuổi) - cán bộ tiền khởi nghĩa, như sống lại thời khắc năm 1930 khi mỗi lần nhắc đến. Dù đã ngoài tuổi bách niên, cụ Xanh không còn nhanh nhẹn, nhưng có thể cảm nhận được ngọn lửa cách mạng, tình yêu quê hương vẫn rực cháy trong trái tim của một người chiến sĩ tròn 72 năm tuổi Đảng.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tướng Lê Trọng Tấn (phải)

Từ ông Đội Tố đến tướng Lê Trọng Tấn

TP - Quanh tôi là không khí im mát và tĩnh lặng trong ngôi nhà tưởng niệm Đại tướng Lê Trọng Tấn. Ngôi nhà khá khang trang giữa làng Yên Nghĩa quê hương Đại tướng, là công sức của làng, của dòng họ và đơn vị chung tay xúm vào.
"Cái thuở ban đầu Dân quốc ấy..."

"Cái thuở ban đầu Dân quốc ấy..."

TPO - Trong nước Việt Nam mới, trường đại học phải đóng một vai trò quan trọng; trường đại học phải là trung tâm của phong trào thanh niên và văn hóa, của công việc kiến thiết nền Dân chủ Cộng hòa - đó là lời khẳng định của đồng chí Phạm Văn Đồng trong cuộc gặp gỡ anh em sinh viên ngày 3/10/1945, tại Việt Nam học xá (di tích mà sau này được cải tạo để trở thành cơ sở chính thức của trường ĐH Bách khoa Hà Nội - PV).