Có 390 kết quả :

Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường

Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường

TPO - Mình là Hứa Quang Linh, 22 tuổi (sinh năm 1999), là sinh viên năm cuối trường Đại học Thủy Lợi. Mình sinh ra và lớn lên tại Ba Vì – một huyện ngoại thành Hà Nội. Ba Vì là vùng đất địa linh, nhân kiệt, có truyền thống văn hoá lâu đời, độc đáo, đặc trưng bởi 3 dân tộc Kinh - Mường - Dao với những phong tục, tập quán, nét văn hoá riêng biệt.
NSND Trung Kiên và khoảng trống lớn

NSND Trung Kiên và khoảng trống lớn

TP - NSND Trung Kiên ra đi để lại một khoảng trống lớn chưa thể lấp đầy cho nền thanh nhạc thính phòng của Việt Nam. Vì thế, sự tiếc thương giới chuyên môn dành cho ông càng thêm lớn. Điều đó thể hiện qua những dòng hồi ức về ông của những giọng hát, những giảng viên thanh nhạc hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Họ đều có 7-8 năm theo học NSND Trung Kiên.
Bác Hồ thăm lại Pác Bó, Cao Bằng năm 1961 Nguồn: Bqllang.gov.vn

Lợi ích quốc gia, dân tộc luôn trên hết

TP - Sau 30 năm bôn ba hoạt động ở nước ngoài tìm con đường cứu nước, ngày 28/1/1941, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trở về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa lịch sử quan trọng này, Tiền Phong có cuộc trao đổi với PGS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.
Vợ chồng cụ Bùi Xanh luôn tự hào vì chứng kiến những thời khắc lịch sử chuyển mình của đất nước để truyền dạy cho con cháu

90 năm Xô viết Nghệ - Tĩnh: Đọng mãi thời khắc hào hùng

TP - Từng chứng kiến giai đoạn chuyển mình lịch sử của đất nước, cụ Bùi Xanh (102 tuổi) - cán bộ tiền khởi nghĩa, như sống lại thời khắc năm 1930 khi mỗi lần nhắc đến. Dù đã ngoài tuổi bách niên, cụ Xanh không còn nhanh nhẹn, nhưng có thể cảm nhận được ngọn lửa cách mạng, tình yêu quê hương vẫn rực cháy trong trái tim của một người chiến sĩ tròn 72 năm tuổi Đảng.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tướng Lê Trọng Tấn (phải)

Từ ông Đội Tố đến tướng Lê Trọng Tấn

TP - Quanh tôi là không khí im mát và tĩnh lặng trong ngôi nhà tưởng niệm Đại tướng Lê Trọng Tấn. Ngôi nhà khá khang trang giữa làng Yên Nghĩa quê hương Đại tướng, là công sức của làng, của dòng họ và đơn vị chung tay xúm vào.
"Cái thuở ban đầu Dân quốc ấy..."

"Cái thuở ban đầu Dân quốc ấy..."

TPO - Trong nước Việt Nam mới, trường đại học phải đóng một vai trò quan trọng; trường đại học phải là trung tâm của phong trào thanh niên và văn hóa, của công việc kiến thiết nền Dân chủ Cộng hòa - đó là lời khẳng định của đồng chí Phạm Văn Đồng trong cuộc gặp gỡ anh em sinh viên ngày 3/10/1945, tại Việt Nam học xá (di tích mà sau này được cải tạo để trở thành cơ sở chính thức của trường ĐH Bách khoa Hà Nội - PV).
Nhân viên Bưu điện TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) chi trả trợ cấp người có công với cách mạng tại nhà

Chi trả trợ cấp người có công tại nhà từ 16/4

TPO - Để tránh tập trung đông người, hạn chế rủi ro về dịch bệnh, Bưu điện Việt Nam đã xây dựng phương án tổ chức chi trả kỳ tháng 4, 5 đối với người có công với cách mạng tại hơn 20 địa phương đang thực hiện thí điểm chi trả qua bưu điện và phương án chi trả bảo trợ xã hội tại 60 tỉnh, thành phố qua bưu điện.
Con cháu bà Phảy ôn lại truyền thống cách mạng của gia đình. Ảnh: Duy Chiến

Người phụ nữ 'làm vợ' Phùng Chí Kiên là ai?

TP - Cuối năm 1934, Hoàng Văn Thụ được trung ương cử đến Hồng Kông hoạt động cách mạng. Tại đây Hoàng Văn Thụ gặp Phùng Chí Kiên. Theo quy chế của chính quyền sở tại, chỉ người có gia đình, vợ hoặc chồng mới được thuê nhà. Vậy nên, Mã Thị Phảy, cô gái người dân tộc Nùng ở xứ Lạng được Hoàng Văn Thụ chọn đi làm “vợ giả” của Phùng Chí Kiên.
Ông Lê Văn Hiến lúc này là Bộ trưởng Bộ Tài chính (người đứng thứ ba từ bên phải vào của hàng thứ 2) chụp hình cùng nội các Chính phủ của Hồ Chủ tịch năm 1946. Ảnh: Tư liệu từ Bảo tàng Đà Nẵng

Trưởng ban khởi nghĩa suýt chết vì… quân khởi nghĩa

TP - Trong Bảo tàng Đà Nẵng, có một góc trang trọng trưng bày các hình ảnh, hiện vật giai đoạn thành phố giành chính quyền thắng lợi. Gây chú ý nhất là số tư liệu về nhà hoạt động cách mạng Lê Văn Hiến. Ít ai biết được, trong những ngày tiền khởi nghĩa năm 1945, ông lại suýt chết dưới tay… quân khởi nghĩa.
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn - Tổng biên tập Báo QĐND phát biểu tại tọa đàm.

Để nhà báo chiến sĩ tâm sáng, lòng trong, bút sắc

TPO - Để đội ngũ báo chí "vừa hồng vừa chuyên", nhiều ý kiến cho rằng cần làm tốt công tác luân chuyển, đưa phóng viên, biên tập viên đi thực tiễn ở cơ sở, nhất là những vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển, đảo, những nơi khó khăn, nguy hiểm, trên cơ sở đó có những tác phẩm báo chí thực sự mang hơi thở của cuộc sống.
Con đường mang tên Hoàng Đình Giong. Ảnh: Duy Chiến

Bài 2: Dấu ấn cách mạng ở xứ Lạng

TP - Sau khi học hết “vốn” của thầy giáo lừng danh Phan Luân ở Cao Bằng, lại đọc trọn vẹn 2 “kệ sách cổ” của ông nội, chàng trai trẻ Hoàng Đình Giong rời gia đình lên đường “tầm sư, học đạo”. Trong đó, có 2 lần đến Lạng Sơn. Trong những ngày ở xứ Lạng, Hoàng Đình Giong đã gặp, kết tình bằng hữu và cùng bắt tay với những người có chí hướng tại địa phương như: Hoàng Văn Thụ, Lương Văn Tri. 
Chiều 18/5, Hội thảo diễn ra ba chuyên đề. Ảnh: Xuân Tùng

Khai mạc Hội thảo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Bác Hồ

TPO - Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 18/5 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.  
Cảnh trong vở kịch ngắn thuộc chương trình giao lưu nghệ thuật “Vang mãi lời Người về đạo đức cách mạng”

Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Vang mãi lời Người về đạo đức cách mạng'

TPO - Kỉ niệm 60 năm ra đời tác phẩm “Đạo đức Cách mạng”, 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình giao lưu nghệ thuật “Vang mãi lời Người về đạo đức cách mạng” đã ôn lại những bài học quý báu trong công tác xây dựng Đảng, việc nhận diện và đấu tranh phòng chống chủ nghĩa cá nhân.  
Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng

Cần tư duy thay vì tận hưởng công nghệ

TPO - Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, cách mạng công nghiệp 4.0 thay đổi cách chúng ta sống, cách quản lý, quản trị. “Như vậy chúng ta cần phải thay đổi. Không chỉ hưởng thụ những gì công nghệ mang lại, mà cần phải thay đổi tư duy”, ông Hùng nói.
Toàn cảnh Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá VI

Toàn cảnh Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá VI

TPO - Trong hai ngày 27-28/8, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2018-2021 diễn ra với sự tham dự của hơn 700 đại biểu dại diện cho 10.000 hội viên Doanh nhân trẻ trên toàn quốc. Đại hội đã hiệp thương chọn cử Uỷ ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá VI gồm 113 anh chị; 11 Phó Chủ tịch Hội và Chủ tịch Hội khoá VI là anh Đặng Hồng Anh.    
100 nhân tài Việt gắn kết doanh nghiệp thúc đẩy đổi mới sáng tạo

100 nhân tài Việt gắn kết doanh nghiệp thúc đẩy đổi mới sáng tạo

TPO - Chiều 20/8, tại làng phần mềm FPT khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội) 100 người trẻ Việt tài năng trong lĩnh vực khoa học công nghệ ở trong và ngoài nước cùng lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu CNC Hoà Lạc và lãnh đạo các doanh nghiệp lớn tiên phong trong phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ của Việt Nam thảo luận các vấn đề thúc đẩy đổi mới sáng tạo và Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.