Cô gái 9x rong ruổi khắp nơi trên xe tải cùng cún cưng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Linnea Schmelzer, 26 tuổi, có những chuyến phiêu lưu hoang dã trong một chiếc xe tải thiếu nhiều thứ nhưng cô cảm thấy rất vui vẻ vì “không thích những thứ xa xỉ”.

Linnea đến từ Wisconsin, đang sống ở một nơi hoang dã hẻo lánh tại Idaho sau khi từ bỏ công việc ổn định của mình và chia tay bạn trai.

Trước khi bắt đầu cuộc sống du mục, cô từng hướng dẫn trị liệu của một công ty ở Utah, cô đã giúp nhiều người tìm lại được ý nghĩa cuộc sống, sau đó, Linnea nghỉ việc, chi 20.000 đô la mua một chiếc xe tải Togo hồi tháng 5 năm ngoái, rồi dùng 7.500 đô la nữa để cải tạo xe, biến thành ngôi nhà di động để du lịch cùng chú chó chăn cừu Đức tên Akela, 5 tuổi. Cô đang điều hành công việc kinh doanh tư vấn sức khỏe trực tuyến của riêng mình.

Cô gái 9x rong ruổi khắp nơi trên xe tải cùng cún cưng ảnh 1

Linnea đã rong ruổi trên xe tải cùng cún cưng hơn 1 năm nay

Với đam mê đi du lịch và muốn “thoát khỏi vùng an toàn”, Linnea Schmelzer quyết định rong ruổi khắp nơi với chiếc xe tải, dù không có nước máy hay nhà vệ sinh bởi cô cảm thấy “hoàn toàn hạnh phúc” khi không có những thứ này. Thay vào đó, Linnea sử dụng nhà vệ sinh công cộng hoặc sử dụng những nơi hoang dã làm phòng tắm của mình, hoặc đun nước nóng để sử dụng trong lều tắm của mình.

Cô gái 9x rong ruổi khắp nơi trên xe tải cùng cún cưng ảnh 2
Cô gái 9x rong ruổi khắp nơi trên xe tải cùng cún cưng ảnh 3

Linnea đã có một người bạn trai, yêu nhau 5 năm, từng nghĩ sẽ bên nhau mãi mãi nhưng rồi lại quyết định chia tay và hiện vẫn là bạn.

Trong xe của cô gái trẻ chỉ có balo, túi ngủ, dây leo núi, thảm tập yoga và tạ, nhiên liệu, nước bổ sung và hai thùng lớn chứa quần áo.

Cô gái 9x rong ruổi khắp nơi trên xe tải cùng cún cưng ảnh 4

Cô gái trẻ tự tay sửa chữa, lắp đặt mọi thứ

Cô gái 9x rong ruổi khắp nơi trên xe tải cùng cún cưng ảnh 5

Linnea nói: “Tôi muốn có một cabin nhỏ. Tôi biết mình sẽ dành phần lớn thời gian ở một mình và muốn có một không gian cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng và ấm cúng. Tôi tự tay lắp đặt mọi thứ, trong xe không có vòi hoa sen, không máy bơm nước, không nhà vệ sinh.

Cô gái 9x rong ruổi khắp nơi trên xe tải cùng cún cưng ảnh 6

Cún cưng là người bạn đồng hành của Linnea ngày mưa cũng như ngày nắng

Linnea nói: “Chú chó Akela là người bạn đồng hành và đối tác du lịch tuyệt vời nhất của tôi, và tôi không thể tưởng tượng sẽ làm được điều này nếu không có nó. Nó cũng bảo vệ chiếc xe tải và cả tôi, điều này khiến tôi cảm thấy an toàn hơn nhiều khi biết rằng nó sẽ luôn cảnh báo tôi về sự nguy hiểm."

Linnea sử dụng Internet trên điện thoại di động và có một tủ lạnh nhỏ trong xe tải để chứa tất cả thực phẩm. Cô cũng sử dụng bếp để nấu ăn và có lối sống lành mạnh khi di chuyển.

Cô gái 9x rong ruổi khắp nơi trên xe tải cùng cún cưng ảnh 7

Cô gái 9x cho biết việc chuyển sang sống trên xe tải không chỉ giúp theo đuổi đam mê du lịch và dành thời gian cho thiên nhiên, mà còn giúp cô tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn theo cách mà trước đây chưa từng có được. “Tôi coi trọng thời gian ở một mình và hòa mình vào thiên nhiên.” - Linnea giải thích.

MỚI - NÓNG