Có 31 kết quả :

Cán bộ nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ gene, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ảnh: Loan Lê.

Nhân tài ồ ạt rời viện nghiên cứu

TP - Chỉ trong năm 2017, gần chục cán bộ nghiên cứu của Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam rời viện ra bên ngoài làm. Đây chỉ là một trong nhiều ví dụ về tình trạng chảy máu chất xám ở các viện nghiên cứu những năm qua. Trong khi đó, chính sách ưu đãi ban hành 4 năm, chưa nhà khoa học nào hưởng lợi.
Tony Ngo (trái) và Don Le.

Bỏ thung lũng Silicon về quê 'gõ đầu trẻ'

TP - Tốt nghiệp những trường đại học danh tiếng tại Mỹ, đang có công việc ổn định và thu nhập nhiều người mơ ước, hai chàng trai trẻ quyết định bỏ ngang, trở về Việt Nam mở trường dạy học với mong muốn truyền thụ cho giới trẻ phương pháp học tập mới, hiện đại mà họ chiêm nghiệm từ chính cuộc đời mình.
Trụ sở chính của NSA tại bang Maryland có 21.000 nhân viên làm việc.

Mỹ: Nhiều nhân tài Cơ quan An ninh Quốc gia bỏ việc

TP - Theo nhiều nguồn tin, số lượng nhân sự hàng đầu, những người đảm nhận công việc thu thập và phân tích dữ liệu của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) của Mỹ, bỏ việc ngày càng tăng. Số liệu đáng lo ngại này đã được đưa vào báo cáo hằng ngày của tổng thống Mỹ.
Ảnh minh hoạ: Internet

Nghe thầy bói, chồng lấy vợ lẽ để khỏi…chết non!

TPO - Chẳng đợi tôi chào hỏi, chồng tôi nhăn nhở giới thiệu đó là vợ bé của mình. Rằng anh phải lấy cô ấy chứ không sẽ…chết non theo lời thầy bói phán. Chồng tôi còn ra điều kiện là tôi chỉ phải lo chu cấp tiền ăn cho họ, còn nhà thì chồng đã thuê trọ để ở với vợ lẽ rồi.
Thức ăn có dòi, công nhân bỏ việc

Thức ăn có dòi, công nhân bỏ việc

Trưa 8-11, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Free Well (Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã bỏ ăn, bỏ làm việc để phản đối việc thức ăn có dòi, bốc mùi hôi thối.
Khó khăn với công việc hiện tại, cần tư vấn

Khó khăn với công việc hiện tại, cần tư vấn

TPO - Thưa các anh, chị, hiện tại em rất chán nản với công việc của mình và thấy mất định hướng. Em đang làm tại phòng 1 công ty nhà nước, công việc và vị trí của e vô cùng trì trệ. Mỗi buổi sáng em đều không có hứng thú đi làm vì đến công sở cũng không có nhiều việc để làm. Em thấy thời gian trôi đi một cách vô nghĩa...