Cienco 4 tham vọng đoạt ngôi đầu về đầu tư giao thông

Cienco 4 tham vọng đoạt ngôi đầu về đầu tư giao thông
TPO - Ngày 10/5, Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4) tổ chức đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất. Tại đại hội, Tổng GĐ Cienco 4 Lê Ngọc Hoa cho biết: Sau cổ phần hóa, mục tiêu của Cienco 4 là tập trung nguồn lực trở thành nhà đầu tư công trình giao thông lớn nhất cả nước.

Đại hội bầu HĐQT với 7 thành viên gồm các ông Nguyễn Quang Vinh, Lê Ngọc Hoa, Trần Tuấn Lộc, Ngô Trọng Nghĩa, Nguyễn Vĩnh Lộc, Hoàng Văn Đào, Nguyễn Tuấn Huỳnh. Ông Nguyễn Quang Vinh được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Hai Phó Chủ tịch HĐQT là ông Lê Ngọc Hoa và ông Trần Tuấn Lộc. Ông Lê Ngọc Hoa giữ chức Tổng Giám đốc. Ban kiểm soát gồm 3 thành viên, gồm bà Lương Thị Thanh Bình (trưởng Ban), bà Nguyễn Thị Bình và bà Phạm Thị Quỳnh Hoa.

Phát biểu tại đại hội, ông Hoa cho biết, mục tiêu trở thành nhà đầu tư về giao thông là cách để Cienco 4 thực hiện nhiệm vụ đảm bảo và phát triển lợi nhuận cho các nhà đầu tư đầu tư cổ phần của Cienco 4.

Tuy nhiên, khó khăn để thực hiện mục tiêu này là: Dù là doanh nghiệp đứng đầu về chất lượng, tiến độ công trình của Bộ GTVT nhưng vốn của tổng công ty này chỉ có 600 tỷ đồng; để trở thành nhà đầu tư mạnh, Cienco 4 sẽ kết hợp với các tổ chức tài chính, quỹ đầu tư lớn như BIDV, Vinacapital…

Ông Hoa tiết lộ, trước mắt, Cienco 4 đang được Bộ GTVT xem xét là nhà đầu tư BOT cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới.

MỚI - NÓNG