Cienco 4 tham vọng đoạt ngôi đầu về đầu tư giao thông

Cienco 4 tham vọng đoạt ngôi đầu về đầu tư giao thông
TPO - Ngày 10/5, Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4) tổ chức đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất. Tại đại hội, Tổng GĐ Cienco 4 Lê Ngọc Hoa cho biết: Sau cổ phần hóa, mục tiêu của Cienco 4 là tập trung nguồn lực trở thành nhà đầu tư công trình giao thông lớn nhất cả nước.

Đại hội bầu HĐQT với 7 thành viên gồm các ông Nguyễn Quang Vinh, Lê Ngọc Hoa, Trần Tuấn Lộc, Ngô Trọng Nghĩa, Nguyễn Vĩnh Lộc, Hoàng Văn Đào, Nguyễn Tuấn Huỳnh. Ông Nguyễn Quang Vinh được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Hai Phó Chủ tịch HĐQT là ông Lê Ngọc Hoa và ông Trần Tuấn Lộc. Ông Lê Ngọc Hoa giữ chức Tổng Giám đốc. Ban kiểm soát gồm 3 thành viên, gồm bà Lương Thị Thanh Bình (trưởng Ban), bà Nguyễn Thị Bình và bà Phạm Thị Quỳnh Hoa.

Phát biểu tại đại hội, ông Hoa cho biết, mục tiêu trở thành nhà đầu tư về giao thông là cách để Cienco 4 thực hiện nhiệm vụ đảm bảo và phát triển lợi nhuận cho các nhà đầu tư đầu tư cổ phần của Cienco 4.

Tuy nhiên, khó khăn để thực hiện mục tiêu này là: Dù là doanh nghiệp đứng đầu về chất lượng, tiến độ công trình của Bộ GTVT nhưng vốn của tổng công ty này chỉ có 600 tỷ đồng; để trở thành nhà đầu tư mạnh, Cienco 4 sẽ kết hợp với các tổ chức tài chính, quỹ đầu tư lớn như BIDV, Vinacapital…

Ông Hoa tiết lộ, trước mắt, Cienco 4 đang được Bộ GTVT xem xét là nhà đầu tư BOT cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Dày đặc các dự án nhà chung cư cao tầng, nhưng giá nhà vẫn đắt

Từ 'bom nợ' Evergrande: Doanh nghiệp phát hành trái phiếu có trong tầm kiểm soát?

TP - Sự đổ vỡ của tập đoàn bất động sản Evergrande (Trung Quốc) với khoản nợ hơn 300 tỷ USD khiến người ta e ngại cho nền kinh tế và nhiều doanh nghiệp (DN) ở quốc gia này. Tuy nhận định, Evergrande sẽ không trực diện tác động dây chuyền tới các doanh nghiệp Việt Nam, nhưng giới chuyên gia cũng không giấu được lo ngại rủi ro tiềm ẩn trong câu chuyện DN phát hành trái phiếu, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.
Trụ sở chính của Evergrande ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Nguồn: SCMP.

Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc?

TPO - Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande, tập đoàn bất động sản “chúa Chổm” nhất thế giới (tổng nợ khoảng 300 tỷ USD) ​sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, và sẽ bị giải thể thành 4 nhóm, Li Daokui, cựu cố vấn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương), nhận định.