Chuyển hồ sơ cho Công an TPHCM điều tra nguyên giám đốc Công ty 27/7

Chuyển hồ sơ cho Công an TPHCM điều tra nguyên giám đốc Công ty 27/7
TPO - Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM tiếp nhận hồ sơ để điều tra làm rõ về hành vi của ông Nguyễn Hoàng Viễn (nguyên giám đốc, chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV 27/7) do có liên quan đến những sai phạm nêu trong kết luận thanh tra.

Ngày 22/1, nguồn tin Tiền Phong cho biết, Chủ tịch UBND TPHCM đã có chỉ đạo giao Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM tiếp nhận hồ sơ để điều tra làm rõ về hành vi của ông Nguyễn Hoàng Viễn (nguyên giám đốc, chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV 27/7) do có liên quan đến những sai phạm nêu trong kết luận thanh tra.

Cụ thể qua thanh tra Công ty TNHH MTV 27/7 phát hiện ông Nguyễn Hoàng Viễn có dấu hiệu vụ lợi, động cơ cá nhân đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, không thực hiện đúng nhiệm vụ khi quyết định đầu tư và ký hợp đồng vượt thẩm quyền khi còn đương chức.

Chuyển hồ sơ cho Công an TPHCM điều tra nguyên giám đốc Công ty 27/7 ảnh 1 Chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM điều tra ông Nguyễn Hoàng Viễn. 

Cụ thể, thực hiện không đúng phương án đầu tư của Công ty 27/7, giấy chứng nhận đầu tư do UBND Bình Phước cấp năm 2009, hợp đồng giao khoán đất lâm nghiệp của Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Gia Phúc khi không đầu tư, khai thác trên diện tích đất được giao khoán 258,95 ha cao su tại Bình Phước, mà ký hợp đồng giao khoán lại cho bà Nguyễn Thị Thông (chị vợ ông Viễn), uỷ quyền chi nhánh của công ty tại tỉnh Bình Phước ký hợp đồng giao khoán cho Công ty TNHH Cao su Hoàng Linh để trồng cây cao su trên phần diện tích 258,95 ha. Hiện đã phát sinh khiếu kiện, tranh chấp hợp đồng giao khoán (104 ha với bà Thông).

Ngoài ra, việc chấp thuận cho Ban chấp hành Công đoàn huy động vốn của cán bộ, nhân viên công ty với số tiền 13 tỷ đồng để trồng thử nghiệm cao su nhưng không theo dõi trên sổ sách kế toán công ty, làm ảnh hưởng đến quyền lợi những người góp vốn.

Thanh tra còn nêu, ông Viễn vượt thẩm quyền khi quyết định đầu tư dự án và kí hợp đồng với bà Nguyễn Thị Thông mua dây chuyền sản xuất sợ thuốc lá (35,3 tỷ đồng) không tổ chức đấu thầu theo quy định. Ông Viễn còn bị xác định lợi dụng chức vụ quyền hạn khi quyết định nộp thay thuế thu nhập cá nhân khi hoàn trả góp vốn thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu dân cư 6B (lô số 5) đô thị Nam thành phố (huyện Bình Chánh) để mua dây chuyền sản xuất thuốc lá đến nay không thu hồi được với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng.

Ông Viễn còn vượt thẩm quyền ký kết hợp đồng liên kết hợp tác và thuê mặt bằng với vợ là bà Nguyễn Thị Hồng Vân để đầu tư khai thác tại dự án Resort Phương Nam (huyện Cần Giờ) với tổng chi phí đầu tư ban đầu là 9,3 tỷ đồng. Dù vậy công ty 27/7 không được khai thác sử dụng từ năm 2015 đến nay do tranh chấp kéo dài.

Ngoài xử lý trách nhiệm ông Nguyễn Hoàng Viễn (nguyên giám đốc, chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV 27/7, Chủ tịch UBND TPHCM còn chỉ đạo Giám đốc các Sở Tài Chính, Sở Nội vụ, Sở LĐTB-XH, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV 27/7 tổ chức kiểm điểm các cá nhân, đơn vị có liên quan đến sai phạm mà kết luận thanh tra nêu.

Công ty TNHH MTV 27/7 là công ty 100% vốn Nhà nước – Chủ sở hữu UBND TPHCM. Hiện nay Công ty được Công nhận là đơn vị sản xuất của kinh doanh của người khuyết tật. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng và kinh doanh dịch vụ tổng hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm