Kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND Quận 6

TPO - Từ kết luận thanh tra, UBND TPHCM thống nhất chỉ đạo giao Chủ tịch UBND Quận 6 tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với những tập thể, cá nhân có thiếu sót, tồn tại.

Ngày 9/1, Thanh tra TPHCM cho biết vừa có thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND Quận 6 trong việc thực hiện pháp luật thanh tra, khiếu nại tố cáo và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai và môi trường (thời kì thanh tra 2016-2017).

Theo thanh tra, hồ sơ giải quyết khiếu nại không lập và phê duyệt kế hoạch xác minh nội dung khiếu nại là thực hiện chưa đúng quy định. Có đến 15/17 vụ việc giải quyết khiếu nại trễ hạn nhưng chỉ có 5 vụ việc có thực hiện thư xin lỗi đến công dân.

Kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND Quận 6 ảnh 1 Thông báo kết luận thanh tra về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 6. 

Về trình tự, thủ tục tiến hành đoàn thanh tra cũng có nhiều thiếu sót. Trong đó có 10/18 đoàn thanh tra không thực hiện việc xây dựng kế hoạch giám sát, không thực hiện báo cáo kết quả giám sát.

Theo Thanh tra TPHCM, về nội dung kết luận, kiến nghị của các đoàn thanh tra, đối với 2 đoàn thanh tra trách nhiệm, Thanh tra Quận 6 không thanh tra nội dung về công khai, minh bạch trong hoạt động giải quyết công việc của Phòng Quản lý đô thị và cá nhân thực hiện công việc này; không thanh tra việc công khai, minh bạch trong công tác tổ chức, cán bộ là chưa thực hiện đúng quy định.

Thanh tra TPHCM chỉ ra UBND Quận 6 chưa ban hành 6 quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình và chưa tổ chức thực hiện 26 quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình, việc này thực hiện không đúng quy định.

Ngoài ra, UBND Quận 6 thiếu theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức thực hiện các quyết định cưỡng chế đã chuyển giao cho Chủ tịch UBND các phường. Trách nhiệm này thuộc về trưởng các phòng ban chuyên môn có liên quan thuộc UBND Quận 6 tại thời kỳ xảy ra vụ việc và lãnh đạo UBND Quận 6 được phân công phụ trách vụ việc.

Từ kết luận thanh tra, UBND TPHCM thống nhất chỉ đạo giao Chủ tịch UBND Quận 6 tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với những tập thể, cá nhân có thiếu sót, tồn tại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.
Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

TPO - Ngày 25/5, UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã báo cáo để xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xử lý một số cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại xã Canh Hòa không đúng quy định của Luật Đất đai.
[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

TPO - Hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nỗ lực dập tắt đám cháy tại Công ty may Woochang Việt Nam (cụm công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, Quảng Nam). Hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng may của nhà máy và lan rộng khu vực xung quanh, đến 16 giờ hôm nay vẫn chưa được khống chế.