Chương trình truyền hình đầu tiên lập kỷ lục mang lại việc làm cho người Việt

Trao bằng chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho chương trình
Trao bằng chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho chương trình
“Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance?” đã được trao Kỷ lục Việt Nam: Chương trình đầu tiên và duy nhất trên truyền hình mang lại việc làm và công khai mức lương cho người lao động.

Nhằm tạo ra cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động trong bối cảnh cả nước có 31,8 triệu lao động từ 15 tuổi trở lên mất việc, phải giãn việc, nghỉ luân phiên, giảm thu nhập (theo số liệu của Tổng cục thống kê trong 9 tháng đầu năm 2020) do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; đồng thời tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình truyền hình thực tế về việc làm mang tên “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance?” đã trở lại.

Ở mùa đầu, chương trình được khán giả đánh giá giống như một “sàn giao dịch việc làm minh bạch”. Tại đó, người lao động có cơ hội thương lượng với doanh nghiệp tuyển dụng về mức lương, chế độ đãi ngộ tương đương với trình độ, kinh nghiệm và năng lực một cách công khai trên sóng truyền hình. Do đó, “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance?” đã giúp 19 ứng viên có việc làm tại 8 tập đoàn, doanh nghiệp, trong đó mức lương cao nhất của ứng viên là 45 triệu đồng/tháng ở mùa 1.

Chương trình truyền hình đầu tiên lập kỷ lục mang lại việc làm cho người Việt ảnh 1 Các sếp tuyển dụng tham gia chương trình giao lưu tại họp báo.

Trong mùa 2, “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” tập trung đặc biệt vào vòng thi đầu tiên – “Đối mặt”; tại vòng này, ban tổ chức sẽ lựa chọn hai ứng viên có trình độ chuyên môn, tuổi tác hoặc ngành nghề tương đương để đối đầu với nhau để lựa chọn ra người được đi tiếp. Còn vòng 2 – “Chinh phục” và vòng 3 – “Cơ hội cho ai” vẫn giữ nguyên cấu trúc như mùa 1.

Chương trình truyền hình đầu tiên lập kỷ lục mang lại việc làm cho người Việt ảnh 2 Các chuyên gia, nhà tư vấn giao lưu.

Lễ công bố “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance?” mùa 2 quay trở lại và sự kiện đơn vị sản xuất chương trình - ALO Media được vinh danh và trao Kỷ lục Việt Nam “Cơ hội cho ai – Whose chance: Chương trình đầu tiên và duy nhất trên truyền hình mang lại việc làm và công khai mức lương cho người lao động” đã diễn ra vào sáng 4/11 tại Hà Nội.

“Cơ hội cho ai – Whose chance” mùa 2 sẽ phát sóng vào 12h00 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3 và tập đầu tiên ra ngày 7/11.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ tiến sĩ Anna Kiesenhofer đã tính toán chính xác để cầm chắc HCV Olympic Ảnh: Reuters

Tự mình vô địch Olympic

TP - Anna Kiesenhofer người vừa đem về cho Áo HCV Olympic đua xe đạp đầu tiên sau 125 năm là nữ tiến sĩ Toán học, đang giảng dạy tại Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) và tiếp tục tham gia chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ.
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời

Nhà thơ Đoàn Vy qua đời

TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch

Giữ lửa mùa dịch

TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.