Chứng khoán Việt Nam 'bốc hơi' 3 tỷ USD

Chứng khoán Việt Nam 'bốc hơi' 3 tỷ USD
TPO - Cú lao dốc ngày 8/5 đã khiến TTCK tập trung của Việt Nam mất hơn 3 tỷ USD và nếu so với mức đỉnh của năm 2014 (vào ngày 24/3) thì thị trường đã “đánh mất” hơn 6 tỷ USD.

Phiên giao dịch sáng ngày 8/5 đã đi vào lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam với mức giảm điểm chưa từng có từ trước đến nay. Thị trường chứng khoán đã mất hơn 3 tỷ USD vốn hóa.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 5,87% xuống 527,09 điểm, còn HNX-Index giảm 6,40%, xuống còn 71,66 điểm. Cả hai chỉ số đều xuống mức thấp nhất kể từ trung tuần tháng 1 đến nay. Thống kê có đến hơn 500 mã giảm điểm, trong đó hơn 300 mã giảm sàn. Hầu hết các cổ phiếu bluechip như VMN, GAS, MSN, VCB, BVH đều giảm sàn. Trên cả 2 sàn chỉ có 30 cổ phiếu tăng giá.

Tổng giá trị giao dịch trên cả hai sàn đạt 3.874 tỷ đồng, tương đương với khối lượng đạt 243 triệu đơn vị. Đây là phiên thanh khoản thị trường đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 4 đến nay.

Trái ngược với sự hoảng loạn của nhà đầu tư trong nước, khối ngoại đã có một phiên mua ròng rất mạnh. Cụ thể, khối ngoại đã mua ròng 243 tỷ đồng trên sàn HSX và 36 tỷ đồng trên sàn HNX. Các cổ phiếu được khối ngoại mua ròng như GAS (86 tỷ đồng), CSM, HPG, VIC…

Lãnh đạo một công ty chứng khoán tại TP HCM cho biết, nhiều công ty chứng khoán đã giải chấp cổ phiếu của nhà đầu tư sử dụng margin khi chạm ngưỡng an toàn. Do vậy, ngay cả những cổ phiếu có thông tin tốt và thị giá ở mức hợp lý vẫn bị bán mạnh.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.