Có 410 kết quả :

Tướng công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đầu tư chứng khoán

Tướng công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đầu tư chứng khoán

TPO - Ngày 4/5, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, thời gian vừa qua, lực lượng Công an phát hiện một số đối tượng lừa đảo đã thành lập các nhóm chat (Group), giả danh là các "chuyên gia" để lừa dối nhà đầu tư tham gia vào các nhóm kín trên mạng xã hội, cài đặt Website, App để thu hút tiền đầu tư vào chứng khoán.
BNP Paribas sở hữu toàn bộ liên doanh chứng khoán Trung Quốc

BNP Paribas sở hữu toàn bộ liên doanh chứng khoán Trung Quốc

TPO - BNP Paribas đã được chấp thuận thành lập một công ty chứng khoán mà ngân hàng sở hữu hoàn toàn tại Trung Quốc. Đây là sự chấp thuận pháp lý đầu tiên cho loại hình kinh doanh này sau nhiều tháng, khi ngân hàng lớn nhất khu vực đồng euro đẩy mạnh nỗ lực thâm nhập sâu hơn vào thị trường tài chính Trung Quốc.
Các công ty chứng khoán bắt đầu giảm lãi suất margin

Lãi vay margin hạ nhiệt, 'zero fee' nóng lên

TP - Sau đà giảm “không phanh” của lãi suất huy động tại các ngân hàng, tới lượt công ty chứng khoán cũng bắt đầu giảm lãi suất margin, và tích cực mời chào khách vay. Nhiều ưu đãi khác được triển khai song song, trong cuộc đua chiếm lĩnh thị phần môi giới.
Lý do lãi vay margin rẻ

Lý do lãi vay margin rẻ

TPO - Mặt bằng lãi suất về mức thấp, lãi cho vay ký quý (margin) tại các công ty chứng khoán đang có xu hướng giảm. Thậm chí, một số công ty áp dụng lãi suất 0% trong giai đoạn nhất định.
Bức tranh ngân hàng 2023 ngổn ngang còn nhiều cái khó do tài sản suy giảm, nợ xấu tăng, tăng trưởng tín dụng yếu

Bức tranh ngân hàng 2023: Lãi nhưng 'chìm' trong cái khó

TP - Công ty chứng khoán MB (MBS) vừa đưa ra bức tranh nhận định về kết quả kinh doanh toàn ngành ngân hàng năm 2023 và dự báo 2024. MBS dự báo lợi nhuận sau thuế (LNST) toàn ngành ngân hàng giảm 2,5% so với cùng kỳ năm trước trong khi chi phí hoạt động và chi phí trích lập tăng lần lượt 7.7% và 5.4%. 2023 cũng là năm ngành NH đạt mục tiêu tăng trưởng thấp hơn kỳ vọng.
Chứng khoán Việt Nam vừa lỡ hẹn trong đợt xét nâng hạng ảnh minh hoạ: Như Ý

Vì sao chứng khoán Việt lại lỡ hẹn nâng hạng thị trường?

TP - Sau nhiều năm chờ nâng hạng, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giậm chân tại chỗ trong nhóm cận biên, được ví như “một con cá lớn nằm trong ao nhỏ”. Theo các chuyên gia, việc nâng hạng từ cận biên lên mới nổi là cần thiết và xứng tầm, tạo cơ hội lớn để đón dòng vốn tỷ USD từ các nhà đầu tư ngoại.
Thêm cổ đông lớn rời Thế giới Di động

Thêm cổ đông lớn rời Thế giới Di động

TPO - Trong tuần này có nhiều thông tin đáng chú ý như Arisaig Asia Fund Limited không còn là cổ đông lớn tại Thế giới Di động, VNDirect phát hành hơn 30 triệu cổ phiếu, Chứng khoán Tiên Phong tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng...
Hai doanh nghiệp bị Ủy ban chứng khoán xử phạt

Hai doanh nghiệp bị Ủy ban chứng khoán xử phạt

TPO - Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định xử phạt 2 doanh nghiệp vì lỗi công bố thông tin sai lệch, không báo cáo theo quy định. Ủy ban yêu cầu các công ty chứng khoán nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường kiểm soát nội bộ, quản lý người hành nghề chứng khoán.