Có 349 kết quả :

SSI trình tăng vốn điều lệ lên 6009 tỷ đồng

SSI trình tăng vốn điều lệ lên 6009 tỷ đồng

Tại kỳ họp tháng 10/2019 vừa diễn ra, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (Hose: SSI) đã chính thức thông qua tờ trình xin ý kiến Đại Hội đồng Cổ đông về việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 16%. Sau khi hoàn tất các thủ tục phát hành, SSI sẽ tăng vốn điều lệ lên mức trên 6.009 tỷ đồng – giữ vững vị thế là Công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam.
Sacombank muốn đổi mã, chuyển sàn: Khó được chấp nhận?!

Sacombank muốn đổi mã, chuyển sàn: Khó được chấp nhận?!

TP - Những ngày qua, thị trường xôn xao về việc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB ) công bố lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc đổi mã chứng khoán và chuyển sàn giao dịch. Đây là quyết định kỳ lạ nhất từ trước đến nay trên sàn chứng khoán Việt Nam và theo nguồn tin của Tiền Phong, điều này về cả mặt pháp lý lẫn ý chí thị trường đều khó xảy ra!
Ngày 2/10, LienVietPostBank đã tổ chức road show gặp gỡ các tổ chức, nhà đầu tư tại TP Hồ Chí Minh.

Cổ phiếu LienVietPostBank lên sàn UpCom: “Hút mạnh” nhà đầu tư, tổ chức nước ngoài vào cuộc?

TP - Chiều 2/10, tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienvietPostBank) đã tổ chức roadshow về cơ hội đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng (mã CK: LPB). Tại đây, Ban lãnh đạo ngân hàng đã giới thiệu chi tiết về hoạt động, thế mạnh, ưu điểm mà LienVietPostBank đang nắm giữ.  Theo đó, LienVietPostBank được giới đầu tư nhận định nằm trong nhóm những ngân hàng có tỷ lệ sinh lời tốt và sẵn sàng cho một chu kỳ  tăng trưởng  mới.
Ảnh: Hồng Vĩnh.

Nhiều chiêu kinh doanh chứng khoán bị phạt nặng

TP - Liên tiếp trong thời gian gần đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố những quyết định xử phạt với “mức án” lên tới hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng cho một số trường hợp vi phạm trên thị trường. Một số nhà đầu tư cố tình không công bố thông tin khi giao dịch, mở hàng chục tài khoản khống tạo cung cầu giao dịch giả,  làm giá cổ phiếu thu lời bất chính…
CKPS hấp dẫn bởi lợi nhuận nhưng đi kèm là không ít rủi ro.

Chứng khoán phái sinh: Rủi ro nào nhà đầu tư phải đối mặt?

TP - Thị trường chứng khoán phái sinh (CKPS) mới đi vào hoạt động từ ngày 10/8 nhưng số lượng nhà đầu tư tham gia ngày một gia tăng. CKPS mang lại cơ hội kiếm lời lớn với lợi thế đòn bẩy cao nhưng nếu không tỉnh táo khi bước vào, nhà đầu tư có thể “đứt tay” với thị trường tài chính bậc cao này.
Hiện chỉ có 5/10 ngân hàng niêm yết trên sàn đáp ứng tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn đúng quy định của NHNN.

Sửa Thông tư 36: “Điểm danh” những ngân hàng hưởng lợi

TP - Với việc NHNN dự thảo lùi thời gian thực hiện điều chỉnh tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn xuống dưới 40% sau 2 năm nữa, dự kiến một số ngân hàng sẽ được hưởng lợi từ quy định này. Đặc biệt là những nhà băng đang có tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung hạn cao.
Tiền ra ồ ạt có lo chảy vào chứng khoán, bất động sản.

Bơm 700 nghìn tỷ đồng: Lo tiền vào chứng khoán, bất động sản?

TP - Trước cảnh báo tín dụng tăng 21-22% dễ dẫn đến lạm phát và nợ xấu, Ngân hàng Nhà nước tỏ ra rất thận trọng trong các bước điều hành chính sách tiền tệ. Ngoài tạo điều kiện nới dư địa vốn cho các ngân hàng, nhà điều hành đã “nắn”, buộc dòng vốn phải chảy vào sản xuất. Dẫu vậy, vẫn có quan ngại, ít nhiều tiền sẽ chảy vào chứng khoán, bất động sản.
Cung tiền mạnh ra lưu thông sẽ tạo áp lực lên lạm phát, tỷ giá. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Bơm gần 700 ngàn tỷ, sẽ tăng lạm phát, nợ xấu

TP - Nếu tăng trưởng tín dụng đạt 20% nghĩa là cả năm 2017 dư nợ phải tăng thêm 1,2 triệu tỷ đồng. Như vậy, trong 5 tháng cuối năm, một lượng vốn “khủng” dự kiến gần 700 ngàn tỷ đồng sẽ được bơm ra. Tiền ra ồ ạt, tăng trưởng đạt nhưng rủi ro nào nền kinh tế sẽ phải đối mặt: lạm phát hay nợ xấu?
Ông Trịnh Văn Quyết

Ông Trịnh Văn Quyết soán ngôi giàu nhất sàn chứng khoán

Thị trường phân hóa mạnh, đa số các cổ phiếu giảm nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu ngược dòng. Ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ lấy lại vị trí số 1, Đại gia Trần Đình Long âm thầm đón tiền vào và giàu lên mạnh mẽ. Trong khi nhiều đại gia tụt hạng nhanh trong bảng xếp hạng.
chứng khoán phái sinh liệu có được giới đầu tư yêu thích?

Bắt đầu cuộc chơi của những nhà đầu tư lớn

TPO - Thị trường chứng khoán phái sinh sẽ ra mắt vào ngày 10/8 này với sản phẩm được đưa vào giao dịch đầu tiên là hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu VN30-Index. Dự kiến số lượng tài khoản sẽ tăng từ 2000- 2.500 với sản phẩm này 
Tín dụng nới lên mức 20%, cung tiền sẽ tăng cho nền kinh tế.

Tăng tín dụng, hạ lãi suất: Nhiều tác động “lạ” đến cổ phiếu ngân hàng

TP - Thủ tướng yêu cầu giảm lãi suất và tăng trưởng tín dụng đạt ít nhất 20% thay vì dự kiến 18% như trước đây- điều này cũng đồng nghĩa thêm một lượng tiền lớn sẽ được giải phóng khỏi nhà băng đi ra nền kinh tế. Nhận định của giới đầu tư tài chính: đây là những tín hiệu tích cực sẽ tác động mạnh đến nhóm cổ phiếu ngân hàng đang niêm yết trên sàn.
Thay vì vay nợ nước ngoài, Chính phủ sẽ tăng cường vay mượn trong nước qua phát hành TPCP mà ngân hàng là “người mua”.

Chính phủ cơ cấu lại, nợ công sẽ giảm mạnh

TP - Hai năm 2016 và 2017 giữ vai trò “bản lề” trong việc điều chỉnh nợ công xuống dưới mức trần cho phép của Quốc hội, 65% GDP. Do áp lực tăng nợ công vượt trần vẫn hiện hữu bởi bội chi ngân sách thời gian qua quá cao, cho nên  cơ cấu lại nợ công là đòi hỏi và thách thức lớn cho Chính phủ. Bài toán được giải thế nào?
Ông Trầm Bê và dinh thự bề thế của mình. Ảnh: VNN.

Ông Trầm Bê giàu cỡ nào?

TPO - Nhiều người cho rằng, chỉ tính riêng khối tài sản bằng cổ phiếu tại Sacombank, ông Trầm Bê vẫn đang sở hữu (trực tiếp và gián tiếp) hơn 2.400 tỷ đồng.