Giật mình, 'hàng hiệu' bán giá... vài chục nghìn

Nhiều sản phẩm giả các nhãn hiệu nổi tiếng chỉ có giá vài ngàn đồng (ảnh minh họa)
Nhiều sản phẩm giả các nhãn hiệu nổi tiếng chỉ có giá vài ngàn đồng (ảnh minh họa)
Đồng hồ đeo tay hiệu Gucci được bán với giá 70.000 đồng, kính mắt hiệu Rayban giá 50.000đồng/chiếc, áo khoác nỉ nam hiệu Nike giá 100.000 đồng/chiếc, nước hoa Chanel 50.000 đồng/lọ.

Ngày 7/5, Đội quản lý thị trường số 14, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 4 quầy bán hàng tại chợ Đồng Xuân. Tại đây, tổ công tác đã thu giữ hơn 2.000 sản phẩm vòng tay, vòng cổ, hoa tai, đồng hồ giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng như: LV, Chanel, Gucci…

Mặt khác, theo Đội quản lý thị trường số 14, từ ngày 1/5 đến 7/5, đơn vị này đã kiểm tra 20 điểm kinh doanh các mặt hàng này và thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng.

Các sản phẩm giả nhãn hiệu được bày bán nhiều với giá rất rẻ chỉ bằng 1/10 - 1/20 so với giá của hàng chính hãng. Tổng số tiền mà Đội quản lý thị trường số 14 xử phạt nộp ngân sách từ những vi phạm trên ước tính hơn 200 triệu đồng.

Đặc biệt, nhiều cửa hàng trên đường Hàng Đào, Hàng Ngang... ngang nhiên bày bán hàng nghìn mặt hàng không có xuất xứ nhưng được gắn nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Đồng hồ đeo tay hiệu Gucci được bán với giá 70.000 đồng, kính mắt hiệu Rayban giá 50.000đồng/chiếc, áo khoác nỉ nam hiệu Nike giá 100.000 đồng/chiếc, nước hoa Chanel 50.000 đồng/lọ.

Không những thế, nhiều tiểu thương còn lợi dụng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" để lấy hàng Trung Quốc rồi gán mác của các doanh nghiệp uy tín trong nước nhằm đánh lừa người mua.

Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục mở rộng kiểm tra các cửa hàng trên địa bàn Hà Nội trong thời gian tới để ngăn chặn tình trạng hàng nhái bán tràn lan.

Theo Lê Tú

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG