Có 38 kết quả :

Hơn 2000 gian hàng không thiết yếu ở chợ Đồng Xuân đóng cửa

Hơn 2000 gian hàng không thiết yếu ở chợ Đồng Xuân đóng cửa

TPO - Bắt đầu từ hôm nay (19/7), chợ Đồng Xuân (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xây dựng phương án triển khai, bố trí khu vực kinh doanh các mặt hàng thiết yếu để phục vụ nhu cầu người dân. Đối với mặt hàng không thiết yếu đơn vị cho tạm ngừng kinh doanh theo đúng tinh thần Công điện 15 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Chợ Đồng Xuân

Nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Chương trình “An toàn phòng cháy, chữa cháy” do Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất và sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã đề cập đến công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại các khu chợ dân sinh – nơi tập trung nhiều hàng hóa và lượng người qua lại đông đúc.
Hà Nội chấn chỉnh ngay một số gian hàng không đúng quy định tại festival ở Hoàng thành. Ảnh: NGUYÊN KHÁNH

Bát nháo Festival văn hóa Hoàng thành

TP - Tên gọi hoành tráng, thời gian kéo dài năm ngày nhưng Festival văn hóa truyền thống Việt Nam giao lưu văn hóa quốc tế 2019 diễn ra ở Hoàng thành chẳng khác nào cái chợ bát nháo, lộn xộn.    
Tiểu thương tụ tập phản đối trước thông tin xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại.

Tiểu thương phản đối xây lại chợ Đồng Xuân

TP - Ngày 9/4, hàng trăm tiểu thương tụ tập trước cửa chợ Đồng Xuân, căng băng rôn phản đối sau khi có thông tin phá chợ Đồng Xuân để xây trung tâm thương mại. Trong cuộc đối thoại với người dân sau đó, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, không có chủ trương xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại.
Chợ Đồng Xuân - Bắc Qua sẽ được nâng cấp thành trung tâm thương mại.

Chợ Đồng Xuân sắp thành trung tâm thương mại?

TPO - Để khu vực Đồng Xuân – Bắc Qua thật sự phát triển thành trung tâm dịch vụ, thương mại chất lượng cao, phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của quận và thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm đang lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia để đưa ra các ý kiến, giải pháp tối ưu.  
Ban quản lý chợ Đồng Xuân có áp đặt giá?

Ban quản lý chợ Đồng Xuân có áp đặt giá?

TP - Liên tiếp 2 buổi chiều ngày 20 và 21/11, hơn 100 hộ kinh doanh tại chợ Đồng Xuân đã tụ tập phía cổng chợ, tràn ra đường để phản đối quyết định tăng giá thuê sạp, ki-ốt mà Công ty CP Đồng Xuân đưa ra cho giai đoạn 2015 - 2019.
Miền đất nhung nhớ

Miền đất nhung nhớ

TP - Người Việt mấy nghìn năm tao loạn luôn phải li hương tìm đến những miền đất yên ổn làm ăn. Đặc thù tâm lí nhớ quê hương có lẽ là nét đặc trưng trong con người Việt. Người già nhàn tản ngồi nhớ quê hương bản quán. Người trung tuổi tất bật làm ăn cũng dành những phút thư thái hiếm hoi nhớ về quê nhà. Trẻ con xa nhà thường không biết trình bày nỗi nhớ của mình thế nào ngoài việc khóc lóc mè nheo. Người Việt xa tổ quốc có lẽ nỗi nhớ đã trở nên thường trực không kể tuổi tác, chính kiến, công việc.
Phố cổ Hà Nội ngày ấy và bây giờ

Phố cổ Hà Nội ngày ấy và bây giờ

36 phố phường Hà Nội ngày nay vẫn giữ được những đường nét kiến trúc cách đây nhiều thập kỷ. Không khó để nhận ra các con phố Hàng Bông, Hàng Đào, chợ Đồng Xuân... dù có thời điểm bị chiến tranh tàn phá dữ dội.
Gia đình NSƯT Thu Quế

Nghệ sỹ và cơm nhà

TP - Làm nghệ sỹ đồng nghĩa với sinh hoạt thất thường. Nhưng vẫn có những nghệ sỹ cố gắng gắn kết gia đình mà đầu tiên là nhờ bữa cơm nhà.