Chục tàu chiến giáp mặt nhau giữa eo biển Đài Loan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng nay, khoảng 10 tàu hải quân của Trung Quốc đại lục và Đài Loan (Trung Quốc) bám sát đường trung tuyến giữa eo biển ngăn cách hai bên, Reuters dẫn nguồn tin nắm được tình hình cho biết.
Chục tàu chiến giáp mặt nhau giữa eo biển Đài Loan ảnh 1

Một tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát đảo Đài Loan của nước này ngày 5/8

Theo nguồn tin, các tàu Trung Quốc nhiều lần “ép” vào vùng đệm, trong khi các tàu của Đài Bắc bám trụ ngay gần đó để giám sát tình hình.

Nguồn tin cho biết hai bên vẫn kiềm chế từ khi hải quân của đại lục triển khai đợt tập trận rầm rộ bao quanh hòn đảo Đài Loan của nước này.

Ngày 6/8, giới chức Đài Loan (Trung Quốc) nói rằng các tàu chiến và máy bay đại lục diễn tập tấn công hòn đảo.

Chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan (Trung Quốc) đã khiến Bắc Kinh nổi giận và triển khai hàng loạt biện pháp đáp trả và gây sức ép.

Đài Bắc tố 14 máy bay và 14 tàu chiến của Bắc Kinh áp sát và vượt qua đường trung tuyến.

Đợt tập trận của Trung Quốc bắt đầu từ ngày 4/8 và dự kiến kéo dài đến hết hôm nay. Chiến khu Đông bộ thuộc quân đội Trung Quốc cho biết đã triển khai tập trận trên biển và trên không ở khu vực phía bắc, tây nam và đông đảo Đài Loan của nước này để kiểm tra năng lực tấn công trên biển và trên đất liền.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Cảng hàng không Chu Lai
Xã hội hóa đầu tư sân bay Chu Lai
TP - Sáng 2/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác có buổi khảo sát và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam liên quan Đề án xã hội hóa đầu tư và khai thác Cảng hàng không (CHK) Chu Lai.
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ tháng 10 đến 12, ven biển Nam bộ sẽ xuất hiện 6 đợt triều cường. Đợt 1 từ 8 đến 11/10, đợt 2 từ 26 đến 31/10, đợt 3 từ 6 đến 12/11, đợt 4 từ 23 đến 29/11, đợt 5 từ 7 đến 11/12 và đợt 6 từ 21 đến 29/12.