Chưa rõ nguyên nhân hàng chục công nhân ở Sài Gòn nhập viện

Hàng chục công nhân nhập viện vào sáng 15/5.
Hàng chục công nhân nhập viện vào sáng 15/5.
TPO - Đến chiều 15/5, các cơ quan chức năng tại TPHCM vẫn chưa tìm ra nguyên nhân khiến hàng chục công nhân làm việc tại công ty TNHH quốc tế Smart Elegant VN đau đầu, chóng mặt, buồn nôn phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn cho biết, khoảng 10h sáng, bệnh viện nhận tin báo hàng loạt công nhân ngộ độc tại công ty trên nên điều bác sĩ và phương tiện đến hỗ trợ.

Đến trưa cùng ngày, có tất cả 34 công nhân (33 nữ, 1 nam) trong đó một phụ nữ đang mang thai nhập viện trong tình trạng chóng mặt, hoa mắt, khó thở, nhịp tim nhanh.

Sau khi được sơ cứu, sức khoẻ các bệnh nhân đã ổn định, được theo dõi tại khoa Nội, Nội tổng quát, khoa ngoại… có thể các bệnh nhân sẽ được xuất viện trong ngày, một số trường hợp đặc biệt sẽ được giữ lại theo dõi thêm. Bác sĩ Bảo cho biết, hiện tại vẫn chưa thể khẳng định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc.

Trong ngày, Sở Y tế TPHCM và Trung tâm y tế dự phòng huyện Hóc Môn đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ban quản lý ATTP TPHCM cũng vào cuộc điều tra nguyên nhân. Theo đó, các công nhân không có triệu chứng nhiễm trùng đường tiêu hoá, không có bệnh lý liên quan dg tiêu hoá, triệu chứng từ bệnh viện cho thấy đây không phải là một vụ ngộ độc thực phẩm.

Theo điều tra quá trình làm việc, môi trường công ty không có mùi lạ, trần nhà thấp, sử dụng máy lạnh và quạt hút  thông gió, chế độ thông gió ko đảm bảo và đang được bảo trì. Hiện các bệnh nhân cũng đang được theo dõi triệu chứng liên quan ngộ độc khí.

MỚI - NÓNG