Có 31 kết quả :

Chùa Một Cột trong đêm tưởng niệm đồng bào tử nạn vì COVID-19

Chùa Một Cột trong đêm tưởng niệm đồng bào tử nạn vì COVID-19

TPO - Song song với Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 diễn ra tối 19/11 tại hai điểm cầu chính là TP.HCM và Hà Nội, nhiều ngôi chùa cũng đã tiến hành các lễ cầu siêu trang nghiêm đúng theo chủ trương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Những hình ảnh được phóng viên ghi lại tại chùa Một Cột, Hà Nội.
Học sinh tham gia trò chơi bịt mắt vẽ tranh. Ảnh: Dương Triều

Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường từ mô hình Chùa Một Cột

TPO - Tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng Ngày hội sắc màu 2018, cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh "Vườn trường mơ ước của em", em Tăng Ngọc Mai, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học thị trấn A Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã xuất sắc giành giải Đặc biệt với bức tranh vẽ về sân trường mơ ước với vườn cây và thư viện theo mô hình Chùa Một Cột độc đáo.
Phóng sự ảnh: Chùa Một Cột ở Mátxcơva

Phóng sự ảnh: Chùa Một Cột ở Mátxcơva

TPO - Chiều 20/11, Chùa Một Cột, phiên bản ở Nga được Cty CP đầu tư Trung tâm Văn hóa - Thương mại Hà Nội – Mátxcơva (INCENTRA - đơn vị 100% vốn Việt Nam, trong đó Eurowindow VN chiếm 90%) khánh thành trang trọng.
Chùa Một Cột từng trước nguy cơ xóa sổ

Chùa Một Cột từng trước nguy cơ xóa sổ

TP - Trong buổi trao đổi về Dự án tu bổ tôn tạo quần thể di tích chùa Diên Hựu - Một Cột, GS Phan Khanh tiết lộ: “Chùa Một Cột từng đứng trước nguy cơ xóa sổ”. Lần giở trang sử cũ mới thấy số phận của ngôi chùa có kiến trúc độc đáo - biểu tượng văn hóa của Hà Nội, từng trải qua nhiều biến cố.
Hoa sen không nở ở chùa Diên Hựu

Hoa sen không nở ở chùa Diên Hựu

TP - Trụ trì chùa Diên Hựu - Một Cột, Đại đức Thích Tâm Kiên giãi bày việc ông gửi “tối hậu thư” là muốn gióng lên hồi chuông về thực trạng của chùa chứ không hề có ý bôi bác hay cường điệu vụ việc. “Phật đội nón tránh mưa là chuyện có thật”. Vị trụ trì nói. Ông cho biết thêm, do mưa lụt, cá từ các nơi dồn về hồ Linh Ứng khiến hai năm nay chùa Diên Hựu không có hoa sen nở.
Chùa Một Cột lập kỷ lục châu Á

Chùa Một Cột lập kỷ lục châu Á

TP - Ngày 17-10, thông tin từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết: Chùa Một Cột (Hà Nội) vừa được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục châu Á là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất.
31 tỷ đồng tôn tạo chùa Một Cột

31 tỷ đồng tôn tạo chùa Một Cột

TP - UBND quận Ba Đình (Hà Nội) mới đây lập đề cương kế hoạch đầu tư dự án tu bổ, tôn tạo chùa Một Cột theo hướng: bảo tồn Tam Quan, Tam Bảo, Nhà Mẫu, hồ Linh Chiểu; phục dựng nhà Tổ và xây dựng nhà Tăng kết hợp bếp, vệ sinh phục vụ sinh hoạt của nhà chùa; nâng cấp sân vườn, cảnh quan di tích…