Chưa công bố danh tính 2 thuyền viên Việt trên tàu Đài Loan mất tích

Một tàu cá Đài Loan (Ảnh minh họa)
Một tàu cá Đài Loan (Ảnh minh họa)
TP - Ngày 9/3, Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐ, TB&XH cho biết, Cục đã nhận được tin tàu cá Đài Loan Xiang Fu Chung (Tường Phúc Xuân) mất liên lạc từ sáng 26/2 khi đang ở vùng biển Nam Đại Tây Dương. 

Trên tàu có 49 thuyền viên, gồm 2 người Đài Loan, 11 người Trung Quốc đại lục, 21 người Indonesia, 13 người Philippines, 2 người Việt Nam. Hai thuyền viên Việt Nam do Cty Vinamotor và Cty Nosco đưa đi.

Cục Quản lý lao động ngoài nước và phía doanh nghiệp chưa công bố danh tính hai thuyền viên. Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan đang làm việc với cơ quan chức năng Đài Loan để yêu cầu cty môi giới và chủ tàu Đài Loan có biện pháp đảm bảo an toàn tàu cá, sức khỏe và quyền lợi của thuyền viên Việt Nam.

Ban cũng phối hợp Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin cho các sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại khu vực tàu cá mất liên lạc để có biện pháp xử lý, bảo hộ thuyền viên. 

Lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo doanh nghiệp thông tin tới gia đình thuyền viên, phối hợp chặt chẽ với cty môi giới, chủ tàu Đài Loan tìm mọi cách liên lạc với tàu cá, có biện pháp đảm bảo quyền lợi cho hai thuyền viên.

Ngày 9/3, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina phối hợp các cơ quan chức năng sở tại xác định danh tính cũng như khẩn trương tìm kiếm thông tin về 2 thuyền viên Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.