Chưa công bố danh tính 2 thuyền viên Việt trên tàu Đài Loan mất tích

Một tàu cá Đài Loan (Ảnh minh họa)
Một tàu cá Đài Loan (Ảnh minh họa)
TP - Ngày 9/3, Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐ, TB&XH cho biết, Cục đã nhận được tin tàu cá Đài Loan Xiang Fu Chung (Tường Phúc Xuân) mất liên lạc từ sáng 26/2 khi đang ở vùng biển Nam Đại Tây Dương. 

Trên tàu có 49 thuyền viên, gồm 2 người Đài Loan, 11 người Trung Quốc đại lục, 21 người Indonesia, 13 người Philippines, 2 người Việt Nam. Hai thuyền viên Việt Nam do Cty Vinamotor và Cty Nosco đưa đi.

Cục Quản lý lao động ngoài nước và phía doanh nghiệp chưa công bố danh tính hai thuyền viên. Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan đang làm việc với cơ quan chức năng Đài Loan để yêu cầu cty môi giới và chủ tàu Đài Loan có biện pháp đảm bảo an toàn tàu cá, sức khỏe và quyền lợi của thuyền viên Việt Nam.

Ban cũng phối hợp Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin cho các sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại khu vực tàu cá mất liên lạc để có biện pháp xử lý, bảo hộ thuyền viên. 

Lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo doanh nghiệp thông tin tới gia đình thuyền viên, phối hợp chặt chẽ với cty môi giới, chủ tàu Đài Loan tìm mọi cách liên lạc với tàu cá, có biện pháp đảm bảo quyền lợi cho hai thuyền viên.

Ngày 9/3, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina phối hợp các cơ quan chức năng sở tại xác định danh tính cũng như khẩn trương tìm kiếm thông tin về 2 thuyền viên Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ
TPO - Trung tâm báo chí TPHCM vừa khẳng định thông tin các hội, nhóm, cá nhân đang lan truyền, chia sẻ trên mạng xã hội về việc cơ quan này phối hợp cùng Hội Nhà báo TPHCM, báo Phụ nữ TPHCM, tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Online tổ chức sự kiện tôn vinh và tri ân các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 3 năm Trung tâm Báo chí TPHCM đi vào hoạt động để kêu gọi tài trợ là giả mạo.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

TPO - Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi là quy định về tổ chức thanh tra tổng cục, cục thuộc Bộ. Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, thanh tra tổng cục, cục chỉ được thành lập trong những lĩnh vực mà pháp luật chuyên ngành có quy định cơ quan thanh tra hoặc theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.
Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

TPO - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) Hà Nội có thành tích tại SEA Games 31. Theo đó, các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ.