Chưa công bố danh tính 2 thuyền viên Việt trên tàu Đài Loan mất tích

Một tàu cá Đài Loan (Ảnh minh họa)
Một tàu cá Đài Loan (Ảnh minh họa)
TP - Ngày 9/3, Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐ, TB&XH cho biết, Cục đã nhận được tin tàu cá Đài Loan Xiang Fu Chung (Tường Phúc Xuân) mất liên lạc từ sáng 26/2 khi đang ở vùng biển Nam Đại Tây Dương. 

Trên tàu có 49 thuyền viên, gồm 2 người Đài Loan, 11 người Trung Quốc đại lục, 21 người Indonesia, 13 người Philippines, 2 người Việt Nam. Hai thuyền viên Việt Nam do Cty Vinamotor và Cty Nosco đưa đi.

Cục Quản lý lao động ngoài nước và phía doanh nghiệp chưa công bố danh tính hai thuyền viên. Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan đang làm việc với cơ quan chức năng Đài Loan để yêu cầu cty môi giới và chủ tàu Đài Loan có biện pháp đảm bảo an toàn tàu cá, sức khỏe và quyền lợi của thuyền viên Việt Nam.

Ban cũng phối hợp Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin cho các sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại khu vực tàu cá mất liên lạc để có biện pháp xử lý, bảo hộ thuyền viên. 

Lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo doanh nghiệp thông tin tới gia đình thuyền viên, phối hợp chặt chẽ với cty môi giới, chủ tàu Đài Loan tìm mọi cách liên lạc với tàu cá, có biện pháp đảm bảo quyền lợi cho hai thuyền viên.

Ngày 9/3, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina phối hợp các cơ quan chức năng sở tại xác định danh tính cũng như khẩn trương tìm kiếm thông tin về 2 thuyền viên Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.
Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TPO - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.
Kỷ lục buồn

Kỷ lục buồn

TP - Tối qua 15/5, ghi nhận một kỷ lục buồn của chúng ta kể từ suốt 4 “làn sóng” đại dịch COVID-19 gần hai năm qua: 131 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành phố, và đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong trong đợt dịch mới này!