Hà Nội:

Chủ xe 'gõ cửa' xếp hàng qua đêm để được... đăng kiểm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ tối 26/1, Trung tâm đăng kiểm 29-25D (ở phường Mai Dịch, Hà Nội) đã mở cổng để các tài xế đưa xe vào bên trong sân trung tâm xếp hàng, chờ kiểm định, đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện, tránh ùn tắc giao thông phía ngoài đường Trần Vỹ.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Đỗ Tràng Hưng - Giám đốc Trung tâm 29-03V - cho biết, ngày 27/1 đơn vị khai xuân và từ sáng sớm các xe đến đăng kiểm đông. Theo ông Hưng, mặc dù xếp hàng nhưng đăng kiểm nhanh và tùy vào lượng khách, một ngày trung tâm có thể đăng kiểm đến 160 phương tiện.

Ông Hưng thông tin, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách có nhu cầu thực hiện kiểm định xe trong ngày đầu năm mới tăng cao hơn, tuy nhiên đã "hạ nhiệt" hơn so với những ngày cuối năm vừa qua. Đến tầm khoảng 16h30 đã gần hết xe đăng kiểm trong ngày.

Chủ xe 'gõ cửa' xếp hàng qua đêm để được... đăng kiểm ảnh 1

Trung tâm 29 -03V (Cấu Giấy, Hà Nội) đông từ sáng sớm (Ảnh: Phan Tuấn Anh).

Trong khi đó, lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm 29-10D cho biết, trong sáng nay, lượng khách có nhu cầu kiểm định xe vẫn đông, trong đó, ngay từ ngày 26/1 đã có nhiều chủ xe gọi điện thoại đến số đường dây nóng của đơn vị để hỏi lịch làm việc.

Lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm 29-27D (trên đường Phạm Văn Đồng) cho hay, ngày đầu năm mới kiểm định cho khoảng 150 xe, nhiều chủ xe vẫn xếp hàng từ 4-5h sáng để chờ kiểm định.

“Do người dân vẫn có tâm lý lo ngại các trung tâm đăng kiểm bị quá tải nên để thuận lợi đã đưa xe đi sớm để chờ. Số phương tiện có nhu cầu kiểm định đến đơn vị đông còn do các trung tâm đăng kiểm lân cận đang bị tạm đóng cửa. Đơn vị đã động viên các đăng kiểm viên đi làm đầy đủ ngay trong ngày làm việc đầu năm để phục vụ nhu cầu người dân”, vị này nói.

Chủ xe 'gõ cửa' xếp hàng qua đêm để được... đăng kiểm ảnh 2

So với mọi năm, năm nay, nhu cầu đăng kiểm xe của người dân sau kỳ nghỉ Tết tăng cao (Ảnh: Phan Tuấn Anh).

Trung tâm đăng kiểm 29-25D (ở phường Mai Dịch) cũng đông khách từ sáng sớm. Tình hình này được trung tâm dự báo từ tối 26/1 nên đã chủ động mở cổng để các tài xế đưa xe vào bên trong sân trung tâm xếp hàng, chờ kiểm định, đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện, tránh ùn tắc giao thông phía ngoài đường Trần Vỹ.

Lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm 29-25D cho biết, so với mọi năm, năm nay, nhu cầu đăng kiểm xe của người dân sau kỳ nghỉ Tết tăng cao. Nguyên nhân bởi vì Tết Nguyên đán năm nay rơi vào tháng 1 dương lịch (trong khi năm ngoái là tháng 2), ngoài ra còn bởi nhiều chủ phương tiện trong năm trước không kịp thực hiện kiểm định xe do tình trạng quá tải đăng kiểm kéo dài.

Vị này cho biết, ngày đầu năm, trung tâm đăng kiểm khoảng hơn 100 phương tiện, bản thân lãnh đạo cũng xuống giải thích cho từng chủ xe với những phương tiện không đạt tiêu chuẩn đăng kiểm.

Chủ xe 'gõ cửa' xếp hàng qua đêm để được... đăng kiểm ảnh 3

Mặc dù lượng xe đông nhưng các trung tâm vẫn đảm bảo kiểm định hết công suất xe trong ngày (Ảnh: Phan Tuấn Anh).

Chủ xe 'gõ cửa' xếp hàng qua đêm để được... đăng kiểm ảnh 4

Trung tâm đăng kiểm 29-25D (ở phường Mai Dịch) đến chiều vẫn đông xe xếp hàng trong bãi.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, các trung tâm đăng kiểm trên cả nước hoạt động trở lại từ ngày 27/1. Cục Đăng kiểm khuyến cáo chủ xe cần bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định để đảm bảo phương tiện đủ điều kiện, tránh tình trạng có nội dung không đạt, phải đưa xe về sửa, sau đó quay trở lại vừa mất thời gian lại có thể mất thêm chi phí nếu ngày hôm sau mới sửa xong.

MỚI - NÓNG