Đề nghị cơ quan công an trả lại phí đường bộ tạm giữ của trung tâm đăng kiểm dính sai phạm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cục Đăng kiểm Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị Bộ GTVT có ý kiến với Bộ Công an về việc xử lý đối với khoản thu phí, lệ phí của những đơn vị đăng kiểm có sai phạm đang bị cơ quan công an niêm phong, tạm giữ.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ GTVT về việc xử lý khoản thu phí, lệ phí đang bị cơ quan công an niêm phong, tạm giữ trong quá trình điều tra tại một số đơn vị đăng kiểm xe cơ giới.

Đề nghị cơ quan công an trả lại phí đường bộ tạm giữ của trung tâm đăng kiểm dính sai phạm ảnh 1

Cục Đăng kiểm đề nghị bàn giao lại cho đơn vị đăng kiểm liên quan khoản thu phí sử dụng đường bộ và lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm.

Theo Cục Đăng kiểm, trong thời gian vừa qua, nhiều đơn vị đăng kiểm xe cơ giới tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đã có sai phạm, tiêu cực trong quá trình kiểm định xe cơ giới nên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra của công an các tỉnh, thành phố bắt giữ, điều tra sai phạm.

Trong quá trình khám xét phục vụ công tác điều tra, cơ quan công an đã niêm phong hoặc tạm giữ toàn bộ quỹ két của các đơn vị, trong đó có cả số thu về phí sử dụng đường bộ và lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm mà các đơn vị đăng kiểm đã thu của khách hàng khi đến kiểm định.

Cục Đăng kiểm cho biết, đây là các khoản thu thuộc Ngân sách Nhà nước.

Để đảm bảo thời gian nộp phí, lệ phí vào Ngân sách Nhà nước theo đúng quy định, Cục Đăng kiểm đề nghị Bộ GTVT có ý kiến với Bộ Công an chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra của các tỉnh có liên quan rà soát, xác định đối với các khoản thu đang niêm phong, tạm giữ, khoản nào xác định là tiền thu về phí sử dụng đường bộ và lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm.

Sau đó, bàn giao lại cho đơn vị đăng kiểm xe cơ giới liên quan để thực hiện thủ tục kê khai và nộp phí vào Ngân sách Nhà nước theo đúng thời gian quy định.

MỚI - NÓNG
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
TPO - Đăng cai tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ sẽ là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.