Chủ tịch TPHCM gửi 'trát' phê bình tới thủ trưởng 7 sở ngành

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các đơn vị bị phê bình do chưa hoàn thành nhiệm vụ, chậm tham mưu, chậm báo cáo đối với các nội dung đã có kế hoạch cần trình HĐND thành phố trong năm 2023.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi mới đây có công văn gửi thủ trưởng các sở ngành thành phố chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ trình tại kỳ họp HĐND thành phố.

Chủ tịch TPHCM gửi 'trát' phê bình tới thủ trưởng 7 sở ngành ảnh 1

Chủ tịch TPHCM Phan Văn Mãi phê bình nhiều sở ngành.

Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chủ trì buổi họp nghe báo cáo về tiến độ các nội dung chuẩn bị trình HĐND TPHCM tại kỳ họp dự kiến tổ chức trong tháng 1 này.

Sau khi nghe báo cáo tiến độ của các đơn vị chủ trì tham mưu các tờ trình, ông Phan Văn Mãi đã kết luận, chỉ đạo một số vấn đề. Trong đó, Chủ tịch UBND TPHCM phê bình thủ trưởng các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nội vụ, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ và Viện Nghiên cứu phát triển thành phố.

Các đơn vị này bị phê bình do chưa hoàn thành nhiệm vụ, chậm tham mưu, chậm báo cáo đối với các nội dung đã có kế hoạch cần trình HĐND thành phố trong năm 2023.

Người đứng đầu chính quyền TPHCM yêu cầu các đơn vị được phân công chủ trì tham mưu các nội dung, nhất là nội dung triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội chủ động chuẩn bị, khẩn trương hoàn thiện toàn bộ hồ sơ đúng quy trình, đạt chất lượng trong thời gian sớm nhất.

Trước mắt, lãnh đạo thành phố giao các Sở Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn thiện hồ sơ các nội dung dự kiến trình HĐND thành phố tại kỳ họp tháng 1/2024 (gồm 5 nghị quyết quy phạm pháp luật, 7 nghị quyết cá biệt; trong đó có 3 tờ trình về nội dung thực hiện Nghị quyết 98) đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ cam kết.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng giao Sở Tư pháp tích cực phối hợp, hỗ trợ các sở, ngành đảm bảo hồ sơ đúng quy trình, thủ tục theo luật định; báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định nếu có vướng mắc. Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan rà soát chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách thành phố; sớm hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để trình UBND thành phố xem xét, nhất là các dự án thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của UBND thành phố.

MỚI - NÓNG