Có 401 kết quả :

Mưa không ngớt làm nước thượng nguồn dâng cao, thủy điện tại TT-Huế lại tức tốc xả lũ

Mưa không ngớt làm nước thượng nguồn dâng cao, thủy điện tại TT-Huế lại tức tốc xả lũ

TPO - Tại TT-Huế tiếp tục có mưa từ ngày 24 đến 26/10 làm nước thượng nguồn sông Bồ dâng cao. Nhằm đảm bảo an toàn đập và vùng hạ du, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh TT-Huế đã phát lệnh điều chỉnh tăng lưu lượng vận hành điều tiết đối với hồ chứa thuỷ điện Hương Điền, thị xã Hương Trà.
TPHCM lập Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

TPHCM lập Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

TPO - Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tổ chức nghiên cứu, đề xuất với UBND TPHCM, Chủ tịch UBND thành phố triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố liên quan công tác PCCC, CNCH và các chủ trương, cơ chế đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH; đẩy mạnh xã hội hóa công tác PCCC và mở rộng hợp tác quốc tế về lĩnh vực này...
Ban hành bảng giá đất hằng năm khó khả thi

Ban hành bảng giá đất hằng năm khó khả thi

TPO - Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ Tài nguyên Môi trường đề nghị không quy định ban hành bảng giá đất hàng năm mà nên quy định ban hành bảng giá đất định kỳ 2 - 3 năm một lần.
Điều chỉnh phân công công tác lãnh đạo UBND TPHCM

Điều chỉnh phân công công tác lãnh đạo UBND TPHCM

TPO - Ngày 26/12, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký quyết định điều chỉnh, phân công công tác của thường trực UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 - 2026. Quyết định được đưa ra sau khi bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, được điều động, bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Bà Rịa-Vũng Tàu chưa ban hành bảng giá đất mới

Bà Rịa-Vũng Tàu chưa ban hành bảng giá đất mới

TPO - Do có một số vướng mắc về thẩm quyền trong quy định của pháp luật đất đai nên HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đang chờ để được hướng dẫn. Do đó, Bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (1/1/2020-31/12/2024) chưa thể ban hành như dự kiến vào đầu tháng 9.
Ông Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ Y tế)

Bộ Y tế nói gì về công văn trái chỉ đạo của Thủ tướng?

TPO - Trước thông tin Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu ra tại cuộc làm việc với Bộ Y tế rằng Vụ trưởng Vụ pháp chế của bộ này ký văn bản trái ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, ông Nguyễn Huy Quang- Vụ trưởng Vụ pháp chế khẳng định với Tiền Phong ông ký văn bản gửi doanh nghiệp là đúng thẩm quyền.
Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (EVNPECC3) .

Đức muốn tham gia vào công nghệ điện mặt trời ở Việt Nam

TPO - Ngày 18/9, tại TP. HCM, Chương trình Phát triển dự án (PDP) của GIZ phối hợp cùng Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tổ chức tập huấn công nghệ điện mặt trời Đức. Ông Simon Bittner – tư vấn phát triển dự án của PDP cho biết: Hiện nay không chỉ có các nhà đầu tư mà cả các tổ chức tài chính cũng quan tâm tới thị trường điện mặt trời tại Việt Nam. Các doanh nghiệp nước ngoài muốn tìm kiếm đối tác và trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, triển khai dự án để có thể hưởng lợi từ cơ chế hỗ trợ của chính phủ trong vòng hai năm tới.
Ảnh minh hoạ: Internet

Bộ Y tế chấn chỉnh liên doanh, liên kết trang thiết bị

TPO - Hôm qua 3/8, Bộ Y tế đã ký ban hành công văn số gửi Sở Y tế các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ và y tế các bộ, ngành đề nghị tiếp tục chấn chỉnh việc liên doanh, liên kết trang thiết bị, đặt máy tại các cơ sở y tế công lập, khắc phục ngay các hạn chế, thiếu sót, vi phạm mà các cơ quan quản lý, cơ quan thanh tra, kiểm toán đã phát hiện chỉ ra và phải xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.