Có 392 kết quả :

Điều chỉnh phân công công tác lãnh đạo UBND TPHCM

Điều chỉnh phân công công tác lãnh đạo UBND TPHCM

TPO - Ngày 26/12, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký quyết định điều chỉnh, phân công công tác của thường trực UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 - 2026. Quyết định được đưa ra sau khi bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, được điều động, bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Bà Rịa-Vũng Tàu chưa ban hành bảng giá đất mới

Bà Rịa-Vũng Tàu chưa ban hành bảng giá đất mới

TPO - Do có một số vướng mắc về thẩm quyền trong quy định của pháp luật đất đai nên HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đang chờ để được hướng dẫn. Do đó, Bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (1/1/2020-31/12/2024) chưa thể ban hành như dự kiến vào đầu tháng 9.
Ông Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ Y tế)

Bộ Y tế nói gì về công văn trái chỉ đạo của Thủ tướng?

TPO - Trước thông tin Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu ra tại cuộc làm việc với Bộ Y tế rằng Vụ trưởng Vụ pháp chế của bộ này ký văn bản trái ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, ông Nguyễn Huy Quang- Vụ trưởng Vụ pháp chế khẳng định với Tiền Phong ông ký văn bản gửi doanh nghiệp là đúng thẩm quyền.
Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (EVNPECC3) .

Đức muốn tham gia vào công nghệ điện mặt trời ở Việt Nam

TPO - Ngày 18/9, tại TP. HCM, Chương trình Phát triển dự án (PDP) của GIZ phối hợp cùng Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tổ chức tập huấn công nghệ điện mặt trời Đức. Ông Simon Bittner – tư vấn phát triển dự án của PDP cho biết: Hiện nay không chỉ có các nhà đầu tư mà cả các tổ chức tài chính cũng quan tâm tới thị trường điện mặt trời tại Việt Nam. Các doanh nghiệp nước ngoài muốn tìm kiếm đối tác và trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, triển khai dự án để có thể hưởng lợi từ cơ chế hỗ trợ của chính phủ trong vòng hai năm tới.
Ảnh minh hoạ: Internet

Bộ Y tế chấn chỉnh liên doanh, liên kết trang thiết bị

TPO - Hôm qua 3/8, Bộ Y tế đã ký ban hành công văn số gửi Sở Y tế các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ và y tế các bộ, ngành đề nghị tiếp tục chấn chỉnh việc liên doanh, liên kết trang thiết bị, đặt máy tại các cơ sở y tế công lập, khắc phục ngay các hạn chế, thiếu sót, vi phạm mà các cơ quan quản lý, cơ quan thanh tra, kiểm toán đã phát hiện chỉ ra và phải xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.
EVNSPC: Vận hành lưới điện bằng công nghệ số

EVNSPC: Vận hành lưới điện bằng công nghệ số

Với tinh thần phát huy chủ đề năm 2017 như Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đặt ra là "Đẩy mạnh khoa học công nghệ", Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chính thức đưa vào vận hành Trung tâm Điều hành SCADA, tiến tới quản lý, vận hành lưới điện tại 21 tỉnh thành phía Nam bằng công nghệ số. Đây là một trong những bước tiến quan trọng trong lộ trình hiện đại hóa lưới điện, phát triển lưới điện thông minh của EVNSPC.
Ban tổ chức công bố phiên bán đấu giá cổ vật, trang sức công khai lần đầu tiên tại Việt Nam.

Lộ diện 5 cổ vật lần đầu được đấu giá công khai

Cuộc bán đấu giá “Một số cổ vật, tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao về mặt lịch sử-văn hóa và Bộ trang sức gắn 2 viên đá Ruby sao Yên Bái, Việt Nam” sẽ được tổ chức vào 18 giờ ngày 19-8 tới tại Khách sạn Hà Nội. Theo ông Hoàng Thế Ngữ, Chủ tịch Hiệp hội đá quý Việt Nam, đây là lần đầu tiên Việt Nam có sàn đấu giá đá quý công khai, được nhà nước bảo hộ.
Ông Tống Hải Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH). Ảnh: Dân Việt

Rà soát các văn bản núp bóng 'giấy phép con': Các doanh nghiệp XKLĐ vẫn phải chờ

TP - Mới đây, một số tờ báo đã đặt nhiều câu  hỏi với ông Tống Hải Nam - Phó cục trưởng Cục QLLĐNN  và  ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH liên quan đến các vấn đề “Công văn núp bóng giấy phép con”, dừng phép không thời hạn 35 doanh nghiệp (DN) cũng như kết quả thực hiện những chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH qua kết luận tại hội nghị XKLĐ từ tháng 3/2017 về việc rà soát các văn bản trong lĩnh vực XKLĐ. Tuy nhiên, chưa nhận được sự giải thích thỏa đáng từ người đứng đầu cơ quan chức năng.
Kiểm tra đột xuất việc đăng ký giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi

Kiểm tra đột xuất việc đăng ký giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi

TPO - Theo Thông tư mới vừa được Bộ Công Thương ban hành, định kỳ vào ngày 1/7 hàng năm hoặc trường hợp đột xuất, Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ rà soát danh sách doanh nghiệp thực hiện đăng ký giá và thông báo điều chỉnh danh sách đăng ký giá, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn.
Nhân viên đang sơ chế tổ yến nuôi

Yến nuôi muốn làm thương hiệu

TPO - Ngày 9/6, Chi hội Nhà yến Việt Nam đã được thành lập tại huyện Cần Giờ. Đã có 52 chủ nhà yến trên khắp cả nước tham gia, với mong muốn quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu yến sào Việt Nam ở thị trường trong nước và quốc tế.