Chủ tịch Quốc hội nói gì vụ ông Võ Kim Cự tránh né báo chí?

TPO - Sáng 23/7, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì cuộc gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí. Tại đây, bà Ngân cho biết, sẽ trao đổi thêm về phản ánh ông Võ Kim Cự tránh né tiếp xúc với báo chí.    

Chủ tịch Quốc hội phát biểu: “Các ĐBQH cần tăng cường tiếp xúc, nắm bắt tình hình, gắn với chương trình công tác của mình, không phải chỉ tiếp xúc trước và sau kỳ họp”.

Bà Ngân nói thêm: “Phiên họp Quốc hội mà không có báo chí, không có phóng viên thì không thể tưởng tượng được. Chúng tôi khuyến khích các ĐBQH tăng cường tiếp xúc với báo chí. Việc này Văn phòng Quốc hội sẽ tạo mọi điều kiện”.

Chủ tịch Quốc hội nói gì vụ ông Võ Kim Cự tránh né báo chí? ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Nhiều phóng viên báo chí thông tin, việc tiếp xúc với một số ĐBQH liên quan đến vụ việc Formosa rất khó khăn, đặc biệt là ông Võ Kim Cự, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh.

Trao đổi về vấn đề này, bà Ngân cho biết: “Về vấn đề Formosa, bản thân chúng tôi biết chi li, cặn kẽ. Nếu không phải ở các tỉnh miền Trung thì không biết. Để đủ thông tin cung cấp cho báo chí thì phải hiểu sâu sắc các vấn đề. 

Về trường hợp cụ thể của ông Võ Kim Cự thì hôm nay tôi mới biết. Tôi sẽ thông tin với ông Cự về việc này. Theo tôi, những thông tin cung cấp kịp thời, đúng đắn cho báo chí thì sẽ cụ thể hơn, còn hơn mập mờ, tránh né. Lỡ phóng viên chụp ảnh được ĐBQH xua tay từ chối phóng viên thì mất hình ảnh. Trong sinh hoạt của QH, đề nghị các ĐBQH cung cấp thông tin trung thực, khách quan”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình

Hơn 40 tỉnh thành đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022

TPO - Phát biểu khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, Ban Tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên khắp cả nước, với hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia, gần 100 điểm hiến máu đã, đang và sẽ được tổ chức.