Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản nhiễm Covid-19

Ông Kozo Tashima giữ nhiều vai trò quan trọng của thể thao Nhật Bản.
Ông Kozo Tashima giữ nhiều vai trò quan trọng của thể thao Nhật Bản.
TPO - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), ông Kozo Tashima đã xét nghiệm dương tính với virus Covid-19.

Hôm qua, truyền thông Nhật Bản cho biết ông Kozo Tashima đã nhiễm virus Covid-19. Người đàn ông 62 tuổi này đã xét nghiệm từ tuần trước nhưng đến ngày 17/3 mới cho kết quả.

Được biết, ông Kozo Tashima đã có chuyến công tác đến CH Ailen, Hà Lan và Mỹ từ cuối tháng 2. Ông trở lại Nhật Bản vào ngày 8/3 và bắt đầu có các triệu chứng nhiễm Covid-19.

Trong thông báo trên trang chủ JFA, ông Kozo Tashima cho biết: “Hôm nay, kết quả xét nghiệm cho thấy tôi đã dương tính với Covid-19. Tôi bị sốt nhẹ. Các cuộc kiểm tra cũng cho thấy tôi có triệu chứng viêm phổi, nhưng tôi vẫn khỏe. Tôi sẽ tập trung điều trị theo lời khuyên của các bác sĩ”.

Việc ông Kozo Tashima nhiễm Covid-19 là cú sốc lớn với các quan chức thể thao Nhật Bản trong bối cảnh họ quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo 2020 bất chấp dịch bệnh. Lý do vì ngoài vị trí chủ tịch JFA, ông Tashima còn giữ chức phó chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản, thành viên ban tổ chức Olympic Tokyo 2020.

Trong khi đó, truyền thông châu Âu cho biết Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) sẽ nhóm họp trong thời gian tới để thảo luận về thời gian tổ chức Tokyo 2020. Vào hôm qua, hai sự kiện bóng đá lớn ở mùa hè 2020 là vòng chung kết EURO và Copa America đều được rời sang năm 2021 vì ảnh hưởng của Covid-19.

MỚI - NÓNG