Liverpool mất Cúp vô địch Premier League?

Lữ đoàn đỏ đang có một mùa giải tuyệt vời song dịch Covid-19 đang chặn bước tiến của họ
Lữ đoàn đỏ đang có một mùa giải tuyệt vời song dịch Covid-19 đang chặn bước tiến của họ
TP - Ban tổ chức Premier League mùa giải 2019/2020 đang đối mặt với tình thế “tiến thoái lưỡng nan” về các phương án tổ chức giải đấu số một xứ sở sương mù, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu.

Do sự bùng phát của đại dịch Covid-19, Ban tổ chức Premier League đã phải tạm hoãn giải tới ngày 3/4. Giải đấu số một xứ sở sương mù tạm dừng trong bối cảnh Liverpool đang đếm ngược từng ngày để đăng quang Premier League. Sau 29 vòng đấu, Lữ đoàn đỏ bỏ xa đội bám đuổi Man City 25 điểm và họ chỉ cần thắng hai trận nữa là có thể nâng cao chiếc Cúp vô địch. Tuy nhiên, đội chủ sân Anfield đang đứng trước nguy cơ gục ngã ngay trước ngưỡng cửa thiên đường, trước sự bùng phát của dịch Covid-19. 

Theo Daily Mail, trong trường hợp dịch Covid-19 không diễn ra theo chiều hướng tích cực, Ban tổ chức Premier League đã tính đến các phương án về chức vô địch cho mùa giải 2019/2020. Cụ thể, danh hiệu sẽ được trao cho Liverpool hoặc hủy bỏ kết quả mùa giải năm nay.

Nếu mùa giải kết thúc theo vị trí hiện tại, nghĩa là chức vô địch được trao cho Liverpool là phương án Lữ đoàn đỏ mong đợi nhất, nhưng vấp phải sự phản đối của nhiều đội bóng đang nằm trong nhóm xuống hạng hoặc nằm ngoài nhóm được dự cúp châu Âu. Cựu tiền đạo Alan Shearer hôm qua bày tỏ quan điểm cho rằng, một khi mùa giải Premier League chưa hoàn thành 38 vòng đấu thì không thể có đội thắng hay thua cuộc. Bởi vậy chuyện Liverpool vô địch sớm là điều bất công, dù thực tế cho thấy không có CLB nào đủ sức đuổi kịp họ.

Trong khi đó, với phương án hủy bỏ kết quả mùa giải năm nay, Ban tổ chức Premier League hôm qua cho biết, phương án này có khả năng sẽ được thực thi nếu có ít nhất 14/19 đội bỏ phiếu tán thành. Điều này đồng nghĩa với việc 19 đội sẽ định đoạt cơ hội nâng Cúp vô địch của Liverpool. Đáng buồn cho Lữ đoàn đỏ là kết quả khảo sát cho thấy rất nhiều đội bóng ủng hộ phương án này. Và như vậy, Liverpool có nguy cơ rất lớn mất chức vô địch mà họ chờ đợi. Trong khi đó, Các CLB lớn khác như Man City, Arsenal, Tottenham đều đang có một mùa giải tồi tệ, và việc hủy kết quả mùa 2019/2020 sẽ giúp họ có cơ hội làm lại ở mùa mới. HLV Klopp mới đây bày tỏ lo lắng khi nói về khả năng vô địch Premier League: “Trong lúc này, chẳng ai trong số chúng tôi biết kết quả cuối cùng rồi sẽ ra sao". 

Một phương án khác được tính đến là tổ chức một giải đấu play-off tranh chức vô địch giữa một số đội trong nhóm đầu. Dự kiến, Ban tổ chức Premier League sẽ họp bàn vào 19/3.

MỚI - NÓNG