Chủ tịch Hà Nội chấn chỉnh lãnh đạo sở, ngành tham dự các cuộc họp

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chấn chỉnh chế độ tham dự các cuộc họp của UBND thành phố.

Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội Vũ Đăng Định vừa thừa lệnh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký văn bản gửi giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã.

Theo công văn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải trực tiếp tham dự đầy đủ các cuộc họp của Chủ tịch UBND thành phố chủ trì theo đúng yêu cầu của giấy mời họp.

“Trong trường hợp vì lý do bất khả kháng, không thể tham dự cuộc họp thì phải báo cáo Chủ tịch UBND thành phố và nếu được sự đồng ý thì ủy quyền cho cấp phó được phân công phụ trách lĩnh vực và đáp ứng yêu cầu  của cuộc họp đi thay. Ý kiến của cấp phó được cử đi họp thay là ý kiến chính thức của cơ quan, đơn vị và phải báo cáo kết quả cuộc họp cho thủ trưởng cơ quan, đơn vị đã cử mình đi họp”, văn bản nêu.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng giao Giám đốc Sở Nội vụ phối hợp với Văn phòng UBND thành phố tổng hợp kết quả việc chấp hành chế độ dự họp của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị để phục vụ cho công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức theo đúng quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2.
Xe buýt điện lăn bánh trên đường Hà Nội từ sáng nay.

Hà Nội công bố giá vé và lộ trình chi tiết 3 tuyến buýt điện đầu tiên

TPO - Sáng nay (2/12), tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Hà Nội và cũng là của cả nước được khai trương. Tiếp đó, trong tháng 12 thành phố Hà Nội sẽ khai trương tiếp 2 tuyến nữa. Để phục vụ người dân tiếp cận 3 tuyến xe buýt điện đầu tiên ở Thủ đô, Sở GTVT công bố lộ trình và giá vé cụ thể.
Hà Nội xuất hiện hàng trăm ca dương tính SARS-CoV-2 mỗi ngày, trong đó phần lớn là ca ở cộng đồng. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội quyết liệt chống dịch, phát triển kinh tế

TP - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, cùng với việc điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở, thành phố tiến tới tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng ngay tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.