TP - Chiều 16/8, Bộ GTVT quyết định giảm phí gần 30% với tất cả phương tiện qua trạm Cai Lậy (Tiền Giang) và miễn phí cho những hộ dân gần trạm. Phương án dời trạm không được đề cập.
Sau hàng loạt cuộc phản đối của tài xế bằng việc trả tiền lẻ trong chai nhựa, BOT Cai Lậy, Tiền Giang phải mở cửa thông xe miễn phí từ sáng 15/8 để tránh ùn tắc giao thông kéo dài.
TPO - Bộ GTVT vừa quyết định giảm giá phí với tất cả các phương tiện qua trạm BOT Cai Lậy và miễn giảm hoặc tiếp tục giảm một phần phí cho các chủ phương tiện của một số xã thuộc huyện Cai Lậy. Tuy nhiên phương án dời trạm không được đề cập.
Cho rằng BOT Cai Lậy đặt sai vị trí và thu tiền với giá cao, chủ một quán giải khát ở Long An đã đổi được trên 22 triệu đồng tiền lẻ có mệnh giá 200-500 đồng để "phục vụ" tài xế.
TPO - Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa cho biết, Bộ GTVT đang cố gắng thực hiện dự án BOT nguyên tắc: Công trình quyết toán xong mới bắt đầu thu phí để tăng tính minh bạch và thuyết phục với người dân.
TPO - Trao đổi tại phiên họp 50 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII chiều 11/7, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, ông nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi về các dự án BOT.
TPO - “Bản thân tôi cũng đề nghị xem lại mô hình của VEC. Cổ phần hóa nhưng kéo theo một loạt vấn đề BOT chồng lên các dự án này. Chúng tôi đang cùng bộ GTVT đánh giá lại để báo cáo Chính phủ”, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng báo cáo Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ngày 15/6.