Chóng mặt với 'ma trận' hàng rào trên vỉa hè Sài Gòn

TPO - Hơn 2 tháng nay, tại vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh và Thuận Kiều (quận 5, TP.HCM) khu vực trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy, xuất hiện những hàng rào chắn hình zích zắc cao ngang gần tới đầu người, khiến người đi bộ như lạc vào "ma trận".
Chóng mặt với 'ma trận' hàng rào trên vỉa hè Sài Gòn ảnh 1
Chóng mặt với 'ma trận' hàng rào trên vỉa hè Sài Gòn ảnh 2

"Ma trận" hàng rào được lắp đặt hơn 2 tháng nay. Công trình kỳ quặc này được cho là để ngăn tình trạng bán hàng rong, xe ôm, tập trung trước cổng bệnh viện, tạo lối đi cho người đi bộ. Tuy nhiên, đi trên đoạn đường này, khách bộ hành không thể tránh khỏi cảm giác như lạc vào "ma trận" với nhiều đoạn hàng rào hình zích zắc.

Chóng mặt với 'ma trận' hàng rào trên vỉa hè Sài Gòn ảnh 3

Thậm chí, theo người dân sở tại từ khi các đoạn hàng rào này được dựng lên, nhiều người đi bộ không biết phải đi vào bằng lối nào nên chấp nhận xuống đường đi cho thoáng.

Chóng mặt với 'ma trận' hàng rào trên vỉa hè Sài Gòn ảnh 4
Chóng mặt với 'ma trận' hàng rào trên vỉa hè Sài Gòn ảnh 5

Công trình có 4 đoạn cùng 8 lối ra vào dành cho người đi bộ và lối vào gửi xe máy của 3 cổng bệnh viện, được thiết kế theo hình zích zắc với nhiều thanh chắn.

Chóng mặt với 'ma trận' hàng rào trên vỉa hè Sài Gòn ảnh 6

“Người bình thường đi còn thấy chóng mặt chứ nói gì bệnh nhân hay người khuyết tật đi qua đây làm sao được”, một tài xế xe ôm nói về "ma trận" hàng rào trên vỉa hè trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy.

Chóng mặt với 'ma trận' hàng rào trên vỉa hè Sài Gòn ảnh 7

Đoạn vỉa hè dựng hàng rào bị biến thành nơi giữ xe, chỉ dành một lối đi nhỏ chừng 1m cho người đi bộ sát trong bức tường bệnh viện.

Chóng mặt với 'ma trận' hàng rào trên vỉa hè Sài Gòn ảnh 8

Bên trong các hàng rào trên vỉa hè đường Thuận Kiều bị chiếm dụng để bày bàn ghế, dựng dù che làm nơi bán cà phê, nước giải khát.

Chóng mặt với 'ma trận' hàng rào trên vỉa hè Sài Gòn ảnh 9

Phía sau hàng rào không phải là lối đi cho người đi bộ mà là nơi cho người bán hàng rong chất hàng hóa, nơi để rác thải tạo nên khung cảnh nhếch nhác.

Chóng mặt với 'ma trận' hàng rào trên vỉa hè Sài Gòn ảnh 10
MỚI - NÓNG
Dự án nhà hàng, khách sạn của Công ty Lilama.
Cơ quan tố tụng kết luận gì về các văn bản của cựu lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai
TPO - Cơ quan tố tụng xác định, bị can Nguyễn Mạnh Thừa đã lợi dụng việc được cấp chứng nhận đầu tư dự án khách sạn và sử dụng các văn bản số 2160 ngày 2/8/2012 do ông Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký và văn bản 1717 ngày 20/5/2013 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Doãn Văn Hưởng ký ban hành chưa đúng quy định của pháp luật để khai thác trái phép quặng.