Có 178 kết quả :

Sau khi được HDND Hà Nội thông qua, phí lòng đường, hè sẽ tăng từ 1,5 đến 3 lần từ đầu năm 2018.

Hà Nội tăng phí lòng, hè đường: 'Chặt chém' giá trông xe, ai hưởng lợi?

TP - Với 100% đại biểu có mặt tán thành, chiều 5/12 HĐND TP Hà Nội đã thông qua đề xuất tăng phí lòng, hè đường, mức cao nhất gấp 3 lần hiện nay. Thảo luận trước đó, một số đại biểu (ĐB) đặt các câu hỏi: tình trạng lấn chiếm lòng, hè đường và phí trông giữ xe tăng vô tội vạ, ai được hưởng lợi?
Trông giữ xe đang lộn xộn trên nhiều tuyến phố Hà Nội.

Hà Nội thu được bao nhiêu tiền trông xe?

TP - Cùng với tăng phí lòng, hè đường lên gấp 3, theo đề xuất của UBND thành phố Hà Nội sắp tới việc thu phí thuê vỉa hè theo doanh thu như lâu nay sẽ được bãi bỏ, thay vào đó sẽ chuyển sang đóng theo mét vuông (m2). Từ số điểm và diện tích trên Sở GTVT đưa ra phương án thu trong giữ xe cho năm 2018 là 113,4 tỷ đồng.
Những tuyến phố bị cắt ra dành cho để xe. Ảnh: Tr.Đ.

Hà Nội đề xuất tăng phí lòng, hè đường gấp 3 lần

TP - UBND thành phố Hà Nội vừa đề xuất tăng phí sử dụng lòng, hè đường lên cao nhất gấp 3 lần. Tại hội nghị lấy ý kiến đại diện các tổ chức xã hội về nội dung này do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội vừa tổ chức, nhiều người cho rằng, vỉa hè, lòng đường cần quản lý tốt chứ không phải đặt mục tiêu tăng doanh thu.
Bãi đỗ xe lấn chiếm vỉa hè trước cửa chợ Mơ trên đường Bạch Mai- Hà Nội.

Ra quân rầm rộ, phớt lờ về sau

TP - Sau 4 tháng Hà Nội ra quân giành lại vỉa hè, cảnh sát xác định còn nhiều cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp tái diễn tình trạng dừng đỗ phương tiện trước cổng trụ sở lấn chiếm vỉa hè, phần đường dành cho người đi bộ.
Vỉa hè bị chiếm dụng

Vỉa hè bị chiếm dụng

TP - Ngõ 84 phố Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) rộng như  phố, có lòng đường và vỉa hè rộng rãi. Tuy nhiên, hiện nay trên đoạn vỉa hè dài hàng trăm mét tại ngõ này lại đang bị chiếm dụng, gây nhếch nhác, mất vệ sinh và cản lối người đi bộ. 
Đường thành nơi đỗ xe

Đường thành nơi đỗ xe

TP - Sau dự án cải tạo của UBND thành phố Hà Nội, ngõ 553 đường Giải Phóng trở thành một đường đẹp chạy dọc sông Sét. Tuy nhiên, do đây chỉ là một đường nhánh ra đường lớn Giải Phóng nên nhiều người đã lợi dụng sự ít kiểm soát để đỗ ô tô “vô tư” dưới lòng đường, gây cản trở và mất an toàn giao thông. 
Bất cập vỉa hè, lòng đường

Bất cập vỉa hè, lòng đường

TP - Tại vỉa hè phố Võ Thị Sáu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cạnh một nhà chờ xe buýt có tấm tôn dựng như bức tường chắn ngang toàn bộ vỉa hè khiến người đi bộ qua đây phải bước xuống lòng đường. 
Xe rác tập kết gây ách tắc giao thông vào các giờ cao điểm tại ngõ 135 Đội Cấn, phường Ngọc Hà.

Rác thải tập kết bủa vây nhà dân ở Hà Nội

TPO - Trước cửa nhà số 19, 21, 23, 25… ngõ 135 Đội Cấn, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội trở thành bãi tập kết rác thải của phường Đội Cấn trong nhiều năm trở lại đây, gây ô nhiễm môi trường cũng như là nỗi bức xúc của nhiều hộ dân khu phố.
TPHCM đề xuất tăng phí sử dụng tạm lòng đường, vỉa hè

TPHCM đề xuất tăng phí sử dụng tạm lòng đường, vỉa hè

TPO - Thay vì thu 5.000 đồng/lượt như hiện nay, mức thu mới đối với ô tô từ 10 chỗ trở xuống tại khu vực I (từ 5 giờ đến trước 21 giờ) là 20.000 đồng/xe/lượt, ban đêm là 40.000 đồng/xe/lượt và ô tô trên 10 chỗ tại khu vực I là 25.000 đồng vào ban ngày và 50.000 đồng vào ban đêm/xe/lượt.
Quận 1 ra quân lập lại trật tự vỉa hè.

Đòi vỉa hè phải kiên trì, thấu tình đạt lý

TP - “Chúng ta cũng từ cuộc sống khó khăn vươn lên nên cần hết sức chia sẻ với bà con. Một tủ thuốc, gánh xôi… bán mỗi ngày một hai tiếng có thể nuôi sống cả gia đình nên giải pháp phải căn cơ, tận tường,…”, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong lưu ý tại buổi làm việc với các sở ban ngành và 24 quận huyện chiều 24/5.