Choáng với khinh khí cầu khổng lồ hình đầu danh họa Van Gogh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiếc khinh khí cầu hình đầu họa sĩ Van Gogh cao 28 mét xuất hiện tại Toronto's Harbour vào ngày 28/7, 31/7 và ngày 1/8/2021.
Choáng với khinh khí cầu khổng lồ hình đầu danh họa Van Gogh ảnh 1

Một chiếc khinh khí cầu khổng lồ hình đầu họa sĩ Van Gogh ở Toronto, Canada đã thu hút đông đảo sự chú ý của người đi đường.

Choáng với khinh khí cầu khổng lồ hình đầu danh họa Van Gogh ảnh 2

Đây là bản sao của tác phẩm nổi tiếng Self-Portrait with Grey Felt Hat (tạm dịch: Chân dung tự họa với chiếc mũ phớt) được Van Gogh vẽ năm 1886 ở Paris (Pháp).

Choáng với khinh khí cầu khổng lồ hình đầu danh họa Van Gogh ảnh 3

Khinh khí cầu cao 28 mét, được trưng bày tại Toronto để chào mừng việc mở cửa trở lại Triển lãm Immersive Van Gogh Toronto (tạm dịch: Đắm chìm vào thế giới của Van Gogh).

Choáng với khinh khí cầu khổng lồ hình đầu danh họa Van Gogh ảnh 4
Choáng với khinh khí cầu khổng lồ hình đầu danh họa Van Gogh ảnh 5

Cư dân mạng thích thú nhận xét phiên bản khinh khí cầu của Vincent van Gogh có đầy đủ hai bên tai. Thực tế, danh họa người Hà Lan đã tự cắt một bên tai trái của mình trong một cơn quẫn trí vào những năm cuối đời.

Choáng với khinh khí cầu khổng lồ hình đầu danh họa Van Gogh ảnh 6

Khinh khí cầu đặc biệt này được bay lên vào ngày 28/7, 31/7 và ngày 1/8/2021, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối.

Choáng với khinh khí cầu khổng lồ hình đầu danh họa Van Gogh ảnh 7

Đây là tác phẩm được sản xuất bởi Cameron Balloons ở Bristol, Vương quốc Anh vào năm 2004.

Choáng với khinh khí cầu khổng lồ hình đầu danh họa Van Gogh ảnh 8

Nó đã được “trình làng” ở nhiều lễ hội khinh khí cầu khác nhau trên thế giới.

Choáng với khinh khí cầu khổng lồ hình đầu danh họa Van Gogh ảnh 9

Khinh khí cầu khuôn mặt họa sĩ Vincent van Gogh trong lễ hội Montgolfier ở Warstein, Đức năm 2015.

Choáng với khinh khí cầu khổng lồ hình đầu danh họa Van Gogh ảnh 10

Chiếc khinh khí cầu này được điều khiển bởi Paul Gibbs – người từng giành 5 lần vô địch tại lễ hội khinh khí cầu Canberra (Australia).

Theo CCTV China
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các y, bác sĩ thăm tượng đài chiến sĩ đặc công tại Chiến khu Rừng Sác

Tua Xuyên qua đại dịch: Mở màn hoạt động du lịch tại TPHCM

TP - Sáng 19/9, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức tua du lịch đầu tiên sau hơn 4 tháng đóng băng vì dịch bệnh. 118 y bác sĩ, đại diện đoàn y bác sĩ các tỉnh, thành phố đến TPHCM hỗ trợ phòng, chống dịch và một số y bác sĩ thuộc các bệnh viện trên địa bàn TPHCM là những vị khách đầu tiên tham gia tua du lịch đầy ý nghĩa này.
Bia đá bị vỡ khi di chuyển. Ảnh: Sở VHTT&DL Bắc Giang

Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?

TP - Sự việc bia đá 342 năm tuổi bị vỡ trong quá trình tu bổ ở chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang) đang khiến những người yêu di sản bức xúc lẫn tiếc nuối. Sự việc này cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng trong quản lý, tu bổ, tôn tạo di tích hiện nay.
Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.
Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

TP - Nếu nói về người lính Trường Sơn xưa qua những huân chương, Hoàng Công Sơn xứng đáng là người anh hùng thế hệ chống Mỹ. Nhưng, anh đã về đời thường bình lặng hơn cả những người bình lặng. Và anh ra đi khi đại dịch covid-19 khốc liệt, tháng 7 năm 2021, thì thậm chí bạn bè cơ quan còn không ai biết.
Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

TPO - Gu thời trang sang chảnh cùng mái tóc ngắn tạo diện mạo mới mẻ đã góp phần giúp vai diễn Tuệ Nhi trong phim “11 tháng 5 ngày” của Khả Ngân ghi điểm. Chung thủy với mái tóc dài trong nhiều phim chỉ vì lời khuyên của đàn chị Minh Hằng, Khả Ngân đã quyết định để tóc ngắn nhập vai tiểu thư đài các.