Diệp (Hương vị tình thân): 'Tôi trống rỗng, bật khóc khi nhận tin bị thay vai'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ diễn viên Ánh Tuyết lần đầu tiết lộ câu chuyện bị thay vai Diệp trong Hương vị tình thân phần 2.

Diễn viên Ánh Tuyết – người thủ vai Diệp, em gái nữ chính Phương Nam trong Hương vị tình thân phần 1 mới đây đã có những chia sẻ đầu tiên về việc về việc thay vai.

Theo đó, cô đã không tiếp tục tham gia Hương vị tình thân phần 2, vai Diệp sẽ do diễn viên Bích Ngọc đảm nhận. Việc đổi vai diễn này khiến cho nhiều khán giả bất ngờ, không đồng tình khi họ đang quen thuộc với Diệp cũ và sự xáo trộn này làm mất đi mạch cảm xúc của người xem.

Diệp (Hương vị tình thân): 'Tôi trống rỗng, bật khóc khi nhận tin bị thay vai' ảnh 1

Tạo hình nhân vật Diệp của Ánh Tuyết trong Hương vị tình thân phần 1.

Để vào vai Ngọc Diệp mập mạp, thô kệch, Ánh Tuyết đã tăng gần 10 kg để đóng phim. Cô cho biết: “Tuyết có một niềm đam mê rất lớn đối với nghiệp diễn nên tôi không ngại việc phải tạo hình xấu xí trên phim, đây là chính là công việc của một người diễn viên. Tuyết đồng cảm với nhân vật Diệp ngay từ lần đầu tiên đọc kịch bản, chính vì vậy tôi đã cố gắng làm sao xây dựng hình tượng nhân vật một cách chân thật nhất đến với khán giả từ ngoại hình đến tính cách”.

Trong livestream trên fanpage cá nhân, Ánh Tuyết đính chính, ê-kíp đoàn phim không bắt cô tăng cân để vào vai Diệp mà do nữ diễn viên chủ động đề xuất để hóa thân tốt nhất vào vai diễn.

Diệp (Hương vị tình thân): 'Tôi trống rỗng, bật khóc khi nhận tin bị thay vai' ảnh 2

Ánh Tuyết lần đầu bật mí chuyện bị thế vai trong Hương vị tình thân phần 2.

Một tháng sau khi phần 1 đóng máy, cô nhận được thông báo đoàn phim sẽ thay đổi vai diễn. “Lúc này tôi chưa chuẩn bị gì cho việc này nên có hơi bất ngờ. Tôi có nhớ như in ngày hôm ấy đang trên đường đến cơ sở thẩm mỹ, vì phần 2 Diệp sẽ có ngoại hình rất xinh đẹp nên cũng muốn đi tút tát bản thân một chút.

Khi nghe được tin thay vai diễn, tôi trống rỗng hoàn toàn, không biết phải nghĩ như thế nào. Lúc đấy tôi chỉ biết bật khóc, không đến chỗ thẩm mỹ nữa mà đi thẳng về nhà. Mấy ngày hôm sau tôi vẫn không tin đây là sự thật. Thậm chí còn gọi điện vài lần hỏi lại đoàn phim là đùa hay thật”, Ánh Tuyết tâm sự.

Nữ diễn viên chia sẻ, cô buồn và tiếc nuối vì đây là vai diễn đặt nhiều tâm huyết nhưng cô hoàn toàn tôn trọng quyết định của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng. Ánh Tuyết bày tỏ: “Lý do thay đổi vai diễn là gì bây giờ cũng không còn quan trọng vì đạo diễn đã quyết định thì đều đã tính toán hết cả rồi. Tôi tôn trọng quyết định đó. Tôi tin tưởng sự lựa chọn của đạo diễn là đúng đắn. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi nghĩ mình đã chiến đấu hết mình vì vai diễn đấy rồi nên không còn gì phải hối tiếc nữa”.

Diệp (Hương vị tình thân): 'Tôi trống rỗng, bật khóc khi nhận tin bị thay vai' ảnh 3

Nữ diễn viên sau khi giảm cân khi quay xong bộ phim.

Sau cùng, cô mong khán giả thấu hiểu và tiếp tục ủng hộ đoàn phim. “Hành trình hương vị tình thân của tôi đã trọn vẹn và ít nhất cũng đã tạo được ấn tượng trong lòng khán giả”, Ánh Tuyết bộc bạch.

Hiện tại, cô đang tiếp tục giảm cân và tập luyện để chuẩn bị cho những dự án tiếp theo. Sau Hương vị tình thân, Ánh Tuyết sẽ tham gia cuộc thi về diễn xuất và lên kế hoạch sản xuất một bộ phim do chính cô làm kịch bản và diễn viên chính.

MỚI - NÓNG