TPO - Theo The Times và Press Association (PA), Roman Abramovich vẫn sẽ có 'tiếng nói cuối cùng' để quyết định đâu là chủ sở hữu mới của Chelsea, bất kể ông sẽ không thể kiếm một xu từ vụ mua bán này.
TPO - Ông chủ của Chelsea, tỷ phú Roman Abramovich đã phải nhận một lệnh trừng phạt khác từ Liên minh châu Âu (EU). Việc này khiến Chelsea chịu áp lực tìm chủ sở hữu mới nhanh chóng hơn.
TPO - Những đòn trừng phạt liên tiếp nhắm vào ông chủ Roman Abramovich đang làm hại Chelsea, khiến đội bóng này đối diện viễn cảnh u ám. Mới nhất, họ có thể bị trừ tới 9 điểm, đồng thời mất đi hàng trăm triệu bảng vì các nhà tài trợ bỏ đi.
TPO - Dù chính phủ Anh đã "đóng băng" kế hoạch bán Chelsea của Abramovich, đồng thời ra những án phạt làm khó đội bóng thành London này. Nhưng họ vẫn "mở đường sống" cho Chelsea.
TPO - Tuần trước, Chính phủ Anh bổ sung một điều khoản vào Dự luật Y tế và Chăm sóc rằng phẫu thuật tạo hình hymenoplasty (vá màng trinh) là bất hợp pháp, CNN đưa tin ngày 3/2. Từ tháng 11/2021, kiểm tra trinh tiết cũng trở thành một tội hình sự.
TPO - Ngày 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught, Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam đã trao 415.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19.
TPO - Cựu cố vấn Dominic Cummings cho biết việc Thủ tướng Anh Boris Johnson xử lý không tốt đại dịch COVID-19 đã dẫn đến hàng chục nghìn cái chết không đáng có, và các quan chức thậm chí còn lo ngại ông sẽ yêu cầu được tiêm virus trên truyền hình để chứng tỏ nó lành tính.
TPO - Vương quốc Anh đã ghi nhận tổng cộng 40.261 trường hợp tử vong do COVID-19 tại các bệnh viện, viện dưỡng lão và trong cộng đồng, theo số liệu chính thức mới nhất từ chính phủ nước này.
TPO - Người dân Anh đã được mời đến tham gia cuộc họp báo hàng ngày nhằm cập nhật các thông tin liên quan đến COVID-19 diễn ra ở số 10 phố Downing, đồng thời chính phủ nước này cũng khẳng định rằng đây không phải là một sự thay thế cho các nhà báo mặc dù mối quan hệ giữa chính phủ Anh với giới truyền thông tại xứ sở sương mù đang xấu đi trông thấy.
TPO - Trong một tài liệu “Đánh giá rủi ro an ninh quốc gia” của Chính phủ Anh bị rò rỉ ra bên ngoài cho thấy các tư lệnh ngành tại nước này đã được cảnh bảo rằng cần phải chuẩn bị sớm một kế hoạch cụ thể nhằm đối phó với đại dịch COVID-19, nếu không những hậu quả liên quan đến kinh tế-xã hội sẽ là khôn lường…
TPO - Victoria Beckham đang bị dân mạng chỉ trích gay gắt vì xin gói hỗ trợ của chính phủ để trả lương cho nhân viên trong khi sở hữu khối tài sản 335 triệu bảng Anh.
TPO - Chính phủ Anh đang phải đối mặt với áp lực đang ngày một gia tăng trong việc đưa các ngành nghề khác nhau của nền kinh tế ra khỏi tình trạng “bế quan tỏa cảng” trong bối cảnh tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đảo quốc sương mù đang sụt giảm nặng nề do những tác động của đại dịch COVID-19.
TPO - Việc thủ tướng Anh Boris Johnson đã trải qua đêm thứ hai trong điều kiện chăm sóc đặc biệt đang đặt ra những hoài nghi liên quan đến khả năng đưa ra những quyết sách quan trọng trong công tác ngăn chặn đại dịch COVID-19.
TPO - Chính phủ Anh ban lệnh cấm tụ tập nơi công cộng và thực hiện giãn cách xã hội do COVID-19, thế nhưng HLV Jose Mourinho vẫn tổ chức buổi tập cho 3 học trò gồm Davison Sanchez, Ryan Sessegnon và Tanguy Ndombele. Điều này khiến ông bị “ném đá” dữ dội.
TPO - Đối phó với những khó khăn về tài chính do dịch COVID-19, lãnh đạo Liverpool đã hàng cho loạt nhân viên nghỉ phép dài hạn và giảm 30% lương của cầu thủ, đồng thời lên kế hoạch tiền trợ cấp từ Chính phủ Anh. Chính điều này khiến họ bị chỉ trích nặng nề.
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Anh, Willian đã bày tỏ mong muốn Ban lãnh đạo Chelsea cho phép anh trở lại Brazil để ở bên gia đình. Trước đó, Chính phủ Anh đã ban bố lệnh cấm nhập cảnh đối với tất cả các công dân các nước khác.
TPO - Tài liệu mật của Bộ Y tế công cộng Anh (PHE) gửi cho các quan chức của Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) cho biết, khoảng 8 triệu người Anh có thể phải nhập viện vì dịch bệnh Covid-19, và dịch sẽ kéo dài tới mùa Xuân sang năm.
TPO - Chính phủ Anh đã chính thức bác bỏ đề xuất của thủ hiến Scotland, bà Nicola Sturgeon về việc tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về vấn đề độc lập của Scotland.
TPO - Báo cáo của Ủy ban Đối ngoại đặc biệt của Anh công bố ngày 4/11 về tình trạng di cư trong nước và những vấn đề phát sinh cho rằng vụ phát hiện 39 thi thể trong xe tải tại hạt Essex cần là "hồi chuông cảnh tỉnh" cho Chính phủ Anh xem xét lại chính sách di cư.
TPO - Ủy ban nhân quyền thuộc đảng Bảo thủ Anh vừa gửi lên Ngoại trưởng Anh Dominic Raab bức thư tập hợp chữ ký của khoảng 130 nghị sĩ và thành viên các đảng khác để thúc giục giúp đỡ người Hong Kong nếu họ muốn rời khỏi thành phố.
TPO - Dù vẫn tại vị chức vụ Thủ tướng sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vừa diễn ra hôm thứ Tư vừa qua (16/1), song các vấn đề trong nội bộ Chính phủ và số phận của thỏa thuận Brexit vẫn là những thứ khiến bà Theresa May phải đau đầu.
TPO - Cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ở Hạ Viện Anh sáng sớm nay (giờ Hà Nội) đã hạ hồi thân phận thủ tướng Theresa May. Người phụ nữ 62 tuổi nắm quyền chưa đầy hai năm cuối cùng cũng vượt qua cửa ải với chiến thắng mong manh. Điều đáng sợ hơn sau sự kiện này là rạn nứt khó có thể cứu vãn ngay từ trong nội bộ đảng Bảo Thủ và nguy cơ mất vị thế trung tâm tài chính lớn thứ hai thế giới của Anh Quốc.
TPO - Trong khi hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ và chính phủ Anh đang xem xét sử dụng máy bay không người lái để vận chuyển bưu phẩm thì chính tội phạm nước này đã áp dụng công nghệ mới để gửi ma túy cho đồng bọn trong tù, theo Reuters.
TP - Ngày 21-8, tin tặc mở đợt tấn công dồn dập vào các website của chính phủ Anh để phản đối việc dẫn độ ông Julian Assange, quốc tịch Úc, nhà sáng lập WikiLeaks, sang Thụy Điển để hầu tòa về cáo buộc ông tấn công tình dục hai phụ nữ.