Sợ Covid-19, cầu thủ Brazil 'cầu xin' Chelsea cho hồi hương

Willian muốn trở về Brazil để tránh dịch Covid-19.
Willian muốn trở về Brazil để tránh dịch Covid-19.
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Anh, Willian đã bày tỏ mong muốn Ban lãnh đạo Chelsea cho phép anh trở lại Brazil để ở bên gia đình. Trước đó, Chính phủ Anh đã ban bố lệnh cấm nhập cảnh đối với tất cả các công dân các nước khác.

Nước Anh đang trở thành một trong những ổ dịch Covid-19 tại châu Âu. Trước đó, vì diễn biến phức tạp của dịch, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã cho hoãn tất cả các giải đấu, trong khi các đội bóng ở Premier League cũng yêu cầu các cầu thủ tự cách ly ở nhà, không tiếp xúc với người lạ và kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Về phía Chính phủ Anh, họ cũng đã ban bố lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân nước ngoài.

Rất nhiều cầu thủ lo sợ bị mắc Covid-19 và muốn rời nước Anh để trở về quê lánh nạn, trong đó có Willian. Tiền vệ người Brazil hiện ở London một mình, trong khi gia đình anh ở Brazil và không thể nhập cảnh vào xứ sở sương mù. Mới đây, ngôi sao 31 tuổi đã lên tiếng yêu cầu Ban lãnh đạo Chelsea cho phép anh trở lại Brazil để ở bên gia đình.

"Tôi rất cô đơn vào thời điểm này, vợ và con gái tôi đều đang ở Brazil. Tôi cũng có ý định này và bảo gia đình đi trước. Bóng đá đang trong kỳ nghỉ và tôi cũng sẽ trở lại Brazil sớm thôi. Bây giờ, tôi đang xét nghiệm tại đây và nếu CLB cho phép, tôi sẽ về quê. Thực tế là giải đấu đã hoãn cho tới hết tháng 4 và tôi muốn đội bóng đồng ý để mình về Brazil", Willian cho hay.

"Tôi đã giải thích tình hình và bày tỏ quan điểm, tôi cũng nghe nói rằng nhiều cầu thủ Brazil từ các CLB khác cũng đã trở về quê nhà để gần gia đình. Không được luyện tập hay thi đấu, những cầu thủ như chúng tôi sẽ mất đi thể trạng tốt nhất. Tôi đã ở nhà 6 ngày rồi và không thể luyện tập. Toà nhà nơi tôi đang ở có phòng gym, nhưng tôi không thể đến đó mà phải ở yên trong căn hộ của mình. Mọi chuyện đang rất khó khăn nhưng tôi hy vọng bệnh dịch sẽ sớm chấm dứt", tiền vệ người Brazil nói thêm.

MỚI - NÓNG