Chelsea biến khách sạn thành nơi chống dịch Covid-19

Tỷ phú Roman Abramovich quyết định cho NHS sử dụng miễn phí khách sạn Millennium trong 2 tháng tới.
Tỷ phú Roman Abramovich quyết định cho NHS sử dụng miễn phí khách sạn Millennium trong 2 tháng tới.
TPO - Các nhân viên của Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) có trụ sở ở phía tây bắc London sẽ được sử dụng miễn phí Khách sạn Millennium của Chelsea trong khoảng 2 tháng tới nhằm đối phó với dịch Covid-19 đang bùng phát tại Vương quốc Anh.

Khách sạn Millennium của Chelsea tại Stamford Bridge sẽ được cung cấp miễn phí cho nhân viên của trung tâm Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát tại Vương quốc Anh. Các nhân viên y tế từ các bệnh viện ở phía tây bắc London sẽ có thể sử dụng khách sạn trong 2 tháng tới và thậm chí kéo dài hơn tới khi nào loại virus nguy hiểm này được khống chế.

Đại diện Chelsea cho biết, sáng kiến kể trên được đưa ra bởi tỷ phú Roman Abramovich – chủ sở hữu đội bóng. Không những cho phép NHS sử dụng miễn phí khách sạn Millennium, nhà tài phiệt người Nga còn chi trả toàn bộ chí phí ăn ở, đi lại tại đây.

"Nhiều nhân viên y tế đã làm việc trong thời gian dài và không thể trở về nhà. Vì vậy họ cần một chỗ ở để đảm bảo sức khỏe và chống chọi với dịch bệnh trong thời kỳ quan trọng này. Sân Stamford Bridge sẽ đón các nhân viên y tế Anh trong 2 tháng tới, sau đó tùy tình hình mà CLB sẽ tiếp tục có các biện pháp hỗ trợ khác. Các nhân viên y tế làm việc tại Tây Bắc London sẽ sử dụng khách sạn, nhưng không loại trừ khả năng đội ngũ y tế ở những địa phương khác cũng có thể ở đây”, thông báo trên trang chủ Chelsea.

“Số lượng phòng được sử dụng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu từ phía NHS nhưng nhiều khả năng tất cả các phòng trong Khách sạn Thiên niên kỷ có thể được cung cấp cho mục đích này” – đội bóng thành London cho biết thêm.

Cầu thủ chạy cánh Callum Hudson-Odoi của Chelsea đã dương tính với Covid-19 vào tuần trước và Premier League sau đó đã bị đình chỉ cho đến ít nhất là ngày 3/4. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, đã có 1.954 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận tại Vương quốc Anh và 55 trường hợp tử vong tính đến ngày 18/3.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.