CĐV biểu tình chống Siêu giải đấu, cựu danh thủ nói lời cay đắng với M.U, Liverpool

0:00 / 0:00
0:00
CĐV biểu tình chống Siêu giải đấu, cựu danh thủ nói lời cay đắng với M.U, Liverpool
TPO - CĐV Anh, cầu thủ và cả các chính trị gia đồng loạt lên án Siêu giải đấu (European Super League) vì cho rằng giải phá hoại bóng đá.

Việc các “đại gia” của Ngoại Hạng Anh có ý định từ bỏ Champión League để cùng các ông lớn khác của làng bóng đá châu Âu sáng lập Siêu giải đấu (European Super League), khiến một số CĐV xứ sương mù phẫn nộ.

Theo thống kê của YouGov, 79% người hâm mộ bóng đá Anh phản đối thành lập European Super League, chỉ có 14% ủng hộ - trong khi 51% muốn các CLB "ly khai" bị tước quyền thi đấu ở Ngoại Hạng Anh.

Các CĐV Anh đã kêu gọi thành lập phong trào tẩy chay chính những đội bóng “con cưng” của mình. Họ đồng loạt tụ tập trước các sân vận động để phản đối European Super League bất chấp nguy cơ lây lan COVID-19.

Cựu danh thủ Gary Neville cũng công khai chỉ trích hai đội bóng giàu truyền thống nhất Anh quốc.

“Tôi là một CĐV của Manchester United và tôi thấy thực sự ghê tởm. Liverpool nói họ là đội bóng của người dân, của người hâm mộ, với khẩu hiệu “Bạn không bao giờ phải bước một mình”. MU, đội bóng có lịch sử hơn 100 năm, được thành lập bởi những người lao động, giờ đây lại ly khai để gia nhập một giải đấu không có tính cạnh tranh, không thể xuống hạng", Gary Neville bình luận trên sóng Sky Sports.

CĐV biểu tình chống Siêu giải đấu, cựu danh thủ nói lời cay đắng với M.U, Liverpool ảnh 1

Không chỉ các cầu thủ, người hâm mộ mà cho tới tầng lớp Hoàng gia, chính trị gia, ngay cả Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng lên tiếng phản đối Super League. Người đứng đầu Chính phủ Anh tuyên bố sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo Super League không được ra đời.

Có thông tin cho rằng Chính phủ Anh sẽ sửa quy định về sở hữu đội bóng. Thậm chí, Chính phủ có thể tước thị thực lao động đối với các ngoại binh để trừng phạt 6 câu lạc bộ "ly khai".

CĐV biểu tình chống Siêu giải đấu, cựu danh thủ nói lời cay đắng với M.U, Liverpool ảnh 2

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) cũng đã cảnh cáo sẽ cấm tất cả các cầu thủ tham gia Super League khỏi mọi hoạt động bóng đá trong nước và quốc tế.

Hiện tại, cả UEFA và thượng tầng của European Super League đều chưa có dấu hiệu nhượng bộ nhau. Chủ tịch của Real Madrid, Florentino Perez tuyên bố sẽ chơi "tất tay" để giải đấu được triển khai ngay trong năm nay. “Bố già” của Real cũng đã sẵn sàng cho một cuộc đấu pháp lý đến cùng với UEFA.

Siêu giải đấu châu Âu (Super League) đã chính thức ra đời với quyết định của 12 CLB sáng lập ban đầu, bao gồm 6 đội bóng Anh (M.U, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham), 3 đội bóng Tây Ban Nha (Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid) và 3 đội bóng Italia (Juventus, AC Milan, Inter Milan).

Theo kế hoạch, tổ chức sáng lập Super League sẽ tiếp nhận thêm 3 thành viên nữa. Giải đấu dự kiến sẽ có 20 đội (thêm 5 đội khách mời) và theo kế hoạch sẽ khởi tranh bắt đầu từ tháng 8/2021.

Với quyết định sáng lập Super League, các đội bóng lớn châu Âu đã tỏ rõ quyết tâm ly khai khỏi các sân chơi cúp châu Âu. Một trong những lý do quan trọng nhất khiến họ đưa ra quyết định mang tính 'nổi loạn' là tăng doanh thu.

MỚI - NÓNG
Nhà ở văn phòng biến chung cư mini cả trăm căn hộ, lại nới tiến độ dự án của Bitexco
Nhà ở văn phòng biến chung cư mini cả trăm căn hộ, lại nới tiến độ dự án của Bitexco
TPO - 'Hô biến' nhà ở văn phòng thành tòa chung cư mini với cả trăm căn hộ; Khu đô thị 'nhà giàu' Ciputra lại chỉnh quy hoạch nhiều khu cao 40 tầng'; Đồng Nai tiếp tục nới tiến độ khu dân cư chậm triển khai của Bitexco; Thị trường bất động sản cơ hội nhiều hơn thách thức... là những thông tin về thị trường bất động sản đáng chú ý tuần qua.