Chiến sĩ chữa cháy cùng gia đình 6 người nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM liên tục phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 (ảnh: HCDC)
TPHCM liên tục phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 (ảnh: HCDC)
TPO - Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, một chiến sĩ cảnh sát chữa cháy thuộc Phòng PC07 có kết quả nghi mắc COVID-19. Hiện chiến sĩ này cùng 6 người trong gia đình đã được đưa đi cách ly tập trung tại Cần Giờ.

Theo đó, chiến sĩ nghi mắc COVID-19 là cán bộ Đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TPHCM. Người này sinh sống cùng gia đình ở phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM.

Khu vực cách nhà chiến sĩ chữa cháy khoảng 500m được phong tỏa từ ngày 8/6. Đến 17h30 ngày 12/6, địa phương mở rộng khu vực phong tỏa, trong đó có nhà người này. Trong thời gian từ ngày 1-12/6, cán bộ phòng cháy chữa cháy này đi làm tại cơ quan và về nhà. Trong cơ quan có tiếp xúc với một số cán bộ chiến sĩ của Phòng PC07. Từ ngày 13/6 đến nay, anh ở nhà do nằm trong khu vực phong tỏa. Trong thời gian từ ngày 1-12/6, vợ và cháu của cán bộ Phòng PC07 có tiếp xúc mua hàng với người bán tạp hóa và người bán thịt heo gần nhà (2 trường hợp này nghi nhiễm và đã được đưa đi cách ly tập trung).

Chiến sĩ chữa cháy cùng gia đình 6 người nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Nhiều địa điểm được cách ly để phòng COVID-19

Ngày 11/6, người vợ có biểu hiện sốt, ho, đến ngày 14/6 có biểu hiện mất khứu giác; con gái (6 tháng tuổi) và con trai (28 tháng tuổi) cũng có biểu hiện sốt. Tối ngày 15/6, cả gia đình cán bộ này được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 17/6, Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin vị cán bộ trên cùng các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm của gia đình đều nghi dương tính với SARS-CoV-2 (7 trường hợp).

Chiến sĩ chữa cháy cùng gia đình 6 người nghi mắc COVID-19 ảnh 2

Số lượng người mắc COVID-19 đang điều trị tại TPHCM đã vượt hơn 1.000 người (ảnh: HCDC)

Xếp hàng xét nghiệm "cho vui" không ngờ nghi mắc COVID-19

Tối cùng ngày, đại diện Trạm y tế phường Thạnh Xuân (quận 12, TPHCM) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 là tài xế giao hàng Grab.

Theo cơ quan y tế, tài xế này không có triệu chứng mắc bệnh trước đó. Tuy nhiên trong lúc giao hàng, nam tài xế thấy khu vực lấy mẫu xét nghiệm đơn nên tấp vào xếp hàng lấy mẫu. Không ngờ sau đó, kết quả của người tài xế dương tính. Trường hợp này chưa xác định được nguồn lây.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã đưa tài xế Grab đi cách ly, đồng thời phong tỏa nơi ở của người này tại hẻm 224/20/9, đường Thạnh Xuân 22 (quận 12). Những người sống tại hẻm trên cũng được đưa đi cách ly tập trung trong ngày.

Ngành y tế phường Thạnh Xuân cho biết đang lập danh sách những người thân, hàng xóm cũng như khách hàng từng tiếp xúc người bệnh để kêu gọi khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 17/6, Thành phố ghi nhận số ca nhiễm cao nhất tính theo ngày trên địa bàn, với tổng cộng 137 ca, nâng tổng số ca lên 1.197 bệnh nhân. Hiện, Thành phố có 11.806 người đang cách ly tập trung, 21.049 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Các khu cách ly tập trung tiếp tục được mở rộng để đón nhận người cách ly.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.