Hai mẹ con bán trái cây gần Công ty Pouyuen dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Hai mẹ con bán trái cây gần Công ty Pouyuen dương tính SARS-CoV-2
TPO - Sau khi bị tai nạn giao thông, hai mẹ con người bán trái cây tại cổng sau Công ty PouYuen được xác định dương tính SARS-CoV-2.

Chiều 17/6, đại diện Trạm Y tế phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TPHCM) xác nhận, cơ quan chức năng quận đã phát hiện hai mẹ con cư ngụ tại phường Tân Tạo dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hai mẹ con người này bán trái cây tại khu vực cổng sau Công ty PouYuen (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM), sau khi bị tai nạn giao thông, hai mẹ con được chuyển đến khoa cấp cứu tại Bệnh viện Gia An, kết quả test nhanh và RT-PCR cho thấy cả hai đều dương tính với SARS-CoV-2.

Chồng của người phụ nữ bán trái cây (là F1) cũng đã có kết quả dương tính.

Chiều cùng ngày, báo cáo nhanh của UBND quận Bình Tân cho thấy, tính từ ngày 28/5 tới nay, trên địa bàn quận ghi nhận 120 trường hợp mắc COVID-19, 9/10 phường có ca bệnh COVID-19.

Hiện cơ quan chức năng quận Bình Tân tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan những ca bệnh nói trên.

Chiều cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã kiểm tra đột xuất về công tác phòng chống COVID-19 tại một số điểm tạm phong tỏa tại quận Bình Tân như khu chung cư Ehome 3, khu dân cư Nam Long.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhắc nhở lực lượng tham gia trực tại các khu cách ly chú ý đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho bản thân và người dân; đề nghị lực lượng tham gia trực ở khu cách ly chú ý thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, nhắc nhở người dân tuân thủ quy tắc 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Nhiều trẻ nguy kịch vì căn bệnh 'khủng khiếp' có triệu chứng chỉ là mấy nốt mụn nhọt

TPO - Từ đầu tháng 9 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và điều trị cho 8 trường hợp trẻ bị nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng. Đây là loại vi khuẩn gây nên nhiều bệnh cấp tính nặng, rất khó điều trị và có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Tính đến nay, các doanh nghiệp đang hoạt động thuộc khối ngành kinh tế ngoài nhà nước có 811.538 doanh nghiệp, với số lượng lao động từ 18 tuổi trở lên, đang làm việc hàng năm là 44.777.400 người, chiếm tỷ lệ 48,1% dân số cả nước, đây là lực lượng chính góp phần duy trì và phát triển nền kinh tế quốc gia. Do đó, nhu cầu của các doanh nghiệp một năm cần tối thiểu là 89.554.800 liều vắc-xin COVID-19.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.ƯẢnh: Long Phạm

Điều trị COVID-19, Thủ tướng chỉ đạo: Nghiên cứu 2 phương pháp vừa được đề xuất

TP - GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư vừa đề xuất lên Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính 2 phương pháp điều trị bệnh nhân COVID-19. Ngày 20/9, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế nghiên cứu 2 phương pháp điều trị của GS.TS Nguyễn Thanh Liêm.