Có 20 kết quả :

Tài xế là lao động của Grab

Tài xế là lao động của Grab

TP - Theo đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phải xác định rõ mối quan hệ, chuyển hợp đồng hợp tác, môi giới sang hợp đồng lao động, giữa người lao động và người sử dụng lao động tại Grab.
Tài xế tập trung đình công trước văn phòng Grab tại Cầu Giấy, Hà Nội sáng 7/12 Ảnh: Anh Tuấn

Grab 'đá bóng' áp thuế VAT lên tài xế?

TP - Đại diện Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), theo luật định, Grab là doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Do đó, Grab phải là chủ thể đứng ra kê khai, nộp thuế cũng như giao dịch pháp lý với cơ quan quản lý nhà nước, trong đó có cơ quan thuế. Thực tế, dù chiếm thị phần lớn nhất nước trong lĩnh vực xe công nghệ, song mấy năm qua, Grab vẫn liên tục báo lỗ.
TPHCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 các tài xế Grab

TPHCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 các tài xế Grab

TPO - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh đã lấy mẫu cho 71 trường hợp là nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bến xe miền Đông và những người chạy xe Grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực này.
Ngạc nhiên khi tài xế Grab nói: Chị tranh thủ xuống để không bị mất phí nghen!

Ngạc nhiên khi tài xế Grab nói: Chị tranh thủ xuống để không bị mất phí nghen!

Một số nghi ngờ về việc tài xế Grab gian lận để nhận phí “Xe chờ quá 5 phút” trên mạng xã hội khiến không ít bác tài chân chính lo lắng. Nhiều tài xế cho biết bản thân luôn làm việc với tình yêu nghề và hy vọng gắn bó lâu dài với tay lái nên chắc chắn không vì khoản phí “đi trễ” mà tự làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt khách hàng.
Tranh giành khách, tài xế Grab bị đâm gục

Tranh giành khách, tài xế Grab bị đâm gục

TPO - Ngày 7/3, TAND quận 10 (TPHCM) mở phiên tòa xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Sơn Nhã (SN 1995, ngụ quận 8, TPHCM) 4 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích"; buộc bồi thường cho bị hại chi phí nằm viện và tổn thất tinh thần 134 triệu đồng.