Tranh giành khách, tài xế Grab bị đâm gục

Tranh giành khách, tài xế Grab bị đâm gục
TPO - Ngày 7/3, TAND quận 10 (TPHCM) mở phiên tòa xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Sơn Nhã (SN 1995, ngụ quận 8, TPHCM) 4 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích"; buộc bồi thường cho bị hại chi phí nằm viện và tổn thất tinh thần 134 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Lương Quốc Thiện và Lữ Thanh Lâm chạy GrabBike, dựng xe trước cổng nhà 200 Nguyễn Tri Phương (quận 10) để đón khách nhưng Tạ Văn Tiến - tài xế xe ôm truyền thống không cho nên xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Sau đó, Tiến kể lại câu chuyện cho Sơn Nhã, là nhân viên giữ xe một quán nước gần đó nghe.

Khoảng 15 phút sau, Thiện cùng một nhóm người chạy xe quay lại cầm mũ bảo hiểm đánh vào đầu Tiến buộc nạn nhân phải bỏ chạy hòng thoát thân. Thấy vậy, Sơn Nhã chạy đến can ngăn thì bị Thiện dùng nón bảo hiểm đập vào đầu và dùng tay kẹp cổ. Bị khống chế, Sơn Nhã bất ngờ rút dao thủ sẵn trong quần đâm nhiều nhát khiến Thiện bị thương tật 36%.

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.