Chia sẻ của quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ ngay sau trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 22

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 Đặng Lê Nguyên Vũ đã có chia sẻ về trận đấu và cảm xúc về câu hỏi cuối cùng trước khi đi đến kết quả trận Chung kết năm.

Ngày 2/10, Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 diễn ra với sự tranh tài của bốn thí sinh: Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) và Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La).

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 22 Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) cho biết: "Trong ba trận vừa rồi, em đã cảm nhận được những hương vị của Olympia, nhưng đến trận đấu Chung kết này mới thực sự cảm thấy được sự kịch tính cao độ thế nào của cuộc thi".

Chia sẻ của quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ ngay sau trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 22 ảnh 1

Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ sau trận đấu

Nguyên Vũ cũng cho hay "tim em đã đập thình thình, cảm nhận rõ đã thở rất mạnh" khi trả lời đáp án "50" cho câu hỏi cuối cùng trong lượt thi Về đích của Vũ Bùi Đình Tùng cũng là câu hỏi cuối cùng của trận đấu. Vì đó là câu hỏi để giành ngôi vô địch. "Trong thời điểm đó, câu hỏi giành ngôi vô địch, em thực sự không được tập trung cho lắm. Em khá là sợ vì nếu trả lời sai không phải là 205 mà là 160. May mắn em đã trả lời chính xác".

Nguyên Vũ cũng đã gửi lời cảm ơn tới người thân, bạn bè và khán giả đã cổ vũ cậu trên hành trình chinh phục Đường lên đỉnh Olympia. Đồng thời, cảm ơn ba người bạn cùng thi trong trận Chung kết năm là Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) và Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) đã cùng cống hiến trận thi đấu hay và kịch tính.

Sau trận đấu, Á quân Đường lên đỉnh Olympia Vũ Nguyên Sơn cho biết: Chiến thắng của Nguyên Vũ rất xứng đáng, nhất là ở câu hỏi cuối cùng, Nguyên Vũ đã biểu hiện tuyệt vời.

Nguyên Sơn cho rằng bản thân đã hoàn thành trọn vẹn hành trình Đường lên đỉnh Olympia. "Những giây phút được bạn bè cổ vũ và động viên là điều em nhớ mãi sau này", cậu nói.

MỚI - NÓNG