Chủ nhật Đỏ tại Đại học Trà Vinh:

Chia sẻ của nam sinh 14 lần hiến máu tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều bạn trẻ trải lòng chia sẻ về nghĩa cử cao đẹp khi tham gia hiến máu tại Ngày hội hưởng ứng chương trình "Chủ nhật Đỏ" lần thứ XV - năm 2023 tại Trường Đại học Trà Vinh sáng 4/2.
Chia sẻ của nam sinh 14 lần hiến máu tình nguyện ảnh 1

Đã 14 lần tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN), Tác Vũ Hảo (sinh viên năm 6 lớp Đại học Y đa khoa) - Chủ nhiệm Câu lạc bộ HMTN Trường Đại học Trà Vinh, chia sẻ: "Phong trào HMTN đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên, bởi đó là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, bao dung đồng thời còn là trách nhiệm không phải của riêng ai. Hơn nữa, khi bạn hiến máu cũng có nghĩa là bạn đem lại cho những người bệnh và người thân của họ một niềm hạnh phúc lớn lao mà không một thứ vật chất nào có thể đánh đổi được".

Chia sẻ của nam sinh 14 lần hiến máu tình nguyện ảnh 2

Tiến sĩ Thạch Thị Dân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh trao Giấy khen hiến máu tiêu biểu cho Tác Vũ Hảo.

"Một số bạn cho rằng hiến máu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng ngược lại vì cơ thể chúng ta có khả năng tái tạo máu mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó bạn và tôi hãy đăng ký hiến máu hôm nay và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, hãy chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những bệnh nhân nghèo mà ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ như một sợi chỉ mỏng manh" - Hảo kêu gọi.

Chia sẻ của nam sinh 14 lần hiến máu tình nguyện ảnh 4

Lê Ngô Khôi Nguyên (năm thứ 5 ngành Răng Hàm Mặt) tâm sự: "Em đã 10 lần tham gia HMTN, trong đó có 3 lần tham gia tại ngày hội Chủ nhật Đỏ. Em hy vọng giọt máu của mình sẽ cứu được cuộc sống của người nào đó. Là thanh niên, em nghĩ đây là hoạt động cần lan tỏa và nếu có thể các bạn nên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động ý nghĩa như thế này để tiếp thêm sự sống cho nhiều người".

Chia sẻ của nam sinh 14 lần hiến máu tình nguyện ảnh 5

Lê Ngô Khôi Nguyên.

Lê Minh Giàu (năm thứ 3 Khoa Ngôn ngôn - Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ) cho biết, phong trào HMTN ở Đoàn khoa luôn được các bạn đoàn viên tham gia sôi nổi, nhiệt huyết. “Đây là lần thứ 6 em đi hiến máu. Từ chỗ thích tham gia các phong trào tình nguyện, thấy được ý nghĩa của hành động cao cả, nhân văn này nên từ khi bước chân vào giảng đường đại học là em đã tham gia. Em cảm thấy đây là chương trình ý nghĩa, vì cộng đồng, xã hội, sau này em vẫn sẽ tiếp tục tham gia" - Giàu chia sẻ.

Chia sẻ của nam sinh 14 lần hiến máu tình nguyện ảnh 6

Đại biểu tham dự ngày hội.

Chia sẻ của nam sinh 14 lần hiến máu tình nguyện ảnh 7

Những "bóng hồng" tại ngày hội.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức thu được 234 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.