Chi tiết tour tham quan trụ sở UBND TPHCM dịp lễ 2/9 và những lưu ý

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Sở du lịch TPHCM, các đợt tham quan trụ sở HĐND và UBND TPHCM sẽ tiếp tục được miễn phí và diễn ra trong 2 ngày 1/9 và ngày 2/9.

Sở Du lịch TPHCM vừa thông báo về lịch trình tham quan trụ sở HĐND - UBND TPHCM vào dịp Lễ Quốc khánh (2/9) sắp tới.

Theo đó, với mỗi tour tham quan, đơn vị tổ chức sẽ đón 30 khách và thời gian tham quan sẽ kéo dài khoảng 60 phút.

Tại tầng trệt, du khách sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu lịch sử hình thành, quá trình phát triển và phong cách kiến trúc của trụ sở HĐND - UBND TPHCM. Du khách cũng sẽ được tìm hiểu các thiết kế đã tạo điểm nhấn của khu vực tiền sảnh, khu vực sảnh và phòng tiếp khách quốc tế số 1.

Chi tiết tour tham quan trụ sở UBND TPHCM dịp lễ 2/9 và những lưu ý ảnh 1

Các cựu chiến binh đang nghe Hướng dẫn viên giới thiệu về quá trình hình thành trụ sở HĐND - UBND TPHCM

Tiếp theo đó, du khách di chuyển lên tầng trên để tham quan các phòng tiếp khách quốc tế và được xem tấm bản đồ TPHCM - Sài Gòn được chế tác từ thời Pháp thuộc.

Tại sảnh chính tầng trên, du khách cũng sẽ được tìm hiểu các tấm phù điêu cũng như ban công nhìn ra đường Nguyễn Huệ và công viên Bạch Đằng. Du khách sẽ tiếp tục được tham quan phòng họp số 5, nơi có nhiều tác phẩm nghệ thuật, các thiết kế theo phong cách châu Âu. Cuối cùng, du khách sẽ di chuyển theo lối ra cổng chính ghi cảm tưởng hoặc tham quan khu trưng bày giới thiệu quà lưu niệm du lịch.

Chi tiết tour tham quan trụ sở UBND TPHCM dịp lễ 2/9 và những lưu ý ảnh 2

Cầu thang với lối kiến trúc cổ của trụ sở HĐND- UBND TPHCM

Cũng theo Sở Du lịch, để tham quan trụ sở HĐND- UBND TPHCM, du khách cần tuân thủ các quy định, như: Phải đăng ký trước để vào tham quan, có mặt tại địa điểm tham quan trước 15 phút so với khung giờ tham quan đã đăng ký để làm thủ tục an ninh; khi tham quan phải mang theo Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu để đối chiếu thông tin; Không mang theo hành lý, túi xách, ba lô, giỏ xách, máy ảnh, máy quay phim, vũ khí, chất độc, chất cấm, chất dễ cháy/nổ...vào trong khu vực tham quan.

Ngoài ra, du khách không hút thuốc; không viết hoặc vẽ lên tường di tích; không ghi âm, không quay phim, không phát hình trực tiếp (livestream) tại các khu vực không được phép tham quan; không được phép tổ chức các hoạt động khác ngoài hoạt động tham quan. Du khách vào tham quan phải mặc trang phục lịch sự (không mặc quần ngắn, không mặc áo không tay), phải mang giày hoặc dép có quai hậu.

Bên cạnh đó, trong quá trình tham quan, du khách đi theo đúng lộ trình quy định, giữ trật tự, vệ sinh, cư xử đúng mực; tuân thủ hướng dẫn của nhân viên và các bảng hướng dẫn trong di tích. Du khách sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường nếu gây ra bất cứ tổn thất nào cho di tích.

Với trường hợp không tuân thủ các hướng dẫn nêu trên, Ban Tổ chức được phép từ chối phục vụ du khách vào tham quan…

Ngoài đợt tham quan trụ sở HĐND - UBND TPHCM vào dịp lễ 2/9 này, trong năm nay Sở Du lịch sẽ tiếp tục tổ chức thêm 4 đợt tham quan. Cụ thể trong tháng 9 vào các ngày thứ Bảy (30/9) và Chủ nhật (1/10); tháng 10: thứ Bảy (28/10) và Chủ nhật (29/10); Tháng 11: Thứ Bảy (25/11) và Chủ nhật (26/11); Tháng 12: Thứ Bảy (30/12) và Chủ nhật (31/12)

MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.