Trụ sở UBND TPHCM sẽ mở cửa đón khách tham quan nhân dịp Lễ 2/9

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại buổi họp báo định kỳ về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM chiều 17/8, ông Đặng Quốc Toàn, Chánh văn phòng UBND TPHCM cho biết Trụ sở HĐND- UBND TPHCM sẽ mở cửa đón khách tham quan trong 2 ngày 1/9 và 2/9 tới đây.

Cũng theo ông Toàn, Văn phòng UBND TPHCM cùng Sở Du lịch và một số số đơn vị có liên quan cũng thống nhất về phương án tổ chức cho du khách, cho các tổ chức đoàn thể tham quan trụ sở HĐND - UBND TPHCM trong thời gian tới.

Ngoài việc mở cửa đón khách trong 2 ngày 1/9 và 2/9, trụ sở HĐND- UBND TPHCM cũng sẽ mở cửa đón du khách tham quan định kỳ vào các ngày thứ 7 và chủ nhật cuối cùng mỗi tháng.

Trụ sở UBND TPHCM sẽ mở cửa đón khách tham quan nhân dịp Lễ 2/9 ảnh 1

Trụ sở HĐND- UBND TPHCM

Trụ sở HĐND - UBND TPHCM là một công trình có giá trị về lịch sử, kiến trúc và văn hoá tại TPHCM. Toà nhà được xây dựng từ năm 1898 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 1909. Sau khi hoàn thành, toà nhà được chính quyền Pháp thuộc gọi tên là Hotel de ville, còn người Việt thường gọi là Dinh xã Tây.

Trụ sở UBND TPHCM sẽ mở cửa đón khách tham quan nhân dịp Lễ 2/9 ảnh 2

Những bức phù điêu mang đậm dấu ấn nghệ thuật kiến trúc của toà nhà HĐND- UBND TPHCM

Sau năm 1975, nơi này trở thành trụ sở UBND TPHCM. Cùng với một số công trình như Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Lớn, Bưu điện TPHCM, Tòa án nhân dân TPHCM...

Trụ sở UBND TPHCM là một trong những di sản kiến trúc Pháp độc đáo còn lại của TPHCM. Năm 2020, toà nhà đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Trụ sở UBND TPHCM sẽ mở cửa đón khách tham quan nhân dịp Lễ 2/9 ảnh 3

Du khách tham quan trụ sở HĐND- UBND TPHCM trong dịp Lễ 30/4 vừa qua

Trong dịp 30/4 và 1/5 vừa qua, lần đầu tiên trụ sở HĐND- UBND TPHCM đã mở cửa đón 51 đoàn khách với gần 1.500 du khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Theo đánh giá của những người làm du lịch, tour tham quan trụ sở HĐND- UBND TPHCM là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, giúp du khách có thể tìm hiểu được một di tích có giá trị về lịch sử, kiến trúc và văn hoá. Công trình cũng đánh dấu quá trình hình thành và phát triển đô thị Sài Gòn – TPHCM, giúp du khách hiểu biết sâu hơn sự hình thành và phát triển của kiến trúc đô thị của TPHCM hơn 100 năm qua.

MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng; rộ đấu giá đất huyện vùng ven
Địa ốc 24H: Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng; rộ đấu giá đất huyện vùng ven
TPO - Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng tại huyện sắp lên quận; Huyện ngoại thành Hà Nội liên tục đấu giá đất, chuyên gia cảnh báo rủi ro; Bình Thuận nói về 10 dự án bất động sản đang bị điều tra; Hải Dương được chuyển 27ha đất trồng lúa làm khu đô thị;... là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 25/7.