Cháy bãi rác, hàng chục người nhập viện

Cháy bãi rác, hàng chục người nhập viện
TPO - Hàng chục người phải đến trung tâm y tế để cấp cứu, chữa trị, đám cháy âm ỉ khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân. Việc xử lý bãi rác đang là vấn đề cấp bách của địa phương.

Ngày 29/6, ghi nhận của P/V tại bãi rác ở xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Bốn chiếc máy liên tục hoạt động để khoanh vùng rác, tránh đám cháy lan sang các địa điểm khác. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy số 4 Nghệ An cùng nhân viên môi trường đang cố gắng dập tắt đám cháy.

Cháy bãi rác, hàng chục người nhập viện ảnh 1 Máy móc cùng với hàng chục chiến sĩ, nhân viên môi trường được huy động để dập đám cháy.

Bãi rác Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, được huyện này xây dựng từ năm 2011 với tổng mức đầu tư 13 tỉ đồng, diện tích 5 ha. Đây là bãi rác phục vụ việc chôn lấp rác của 7 xã ở huyện. Tuy nhiên, đến nay bãi rác này đã tiếp nhận việc xử lý rác cho 33 xã nên quá tải.

Theo bà Lê Thị Đàm, trú tại xóm 5, xã Ngọc Sơn, cho biết: “Bãi rác quá tải cho đến khi đám cháy xảy ra khiến cuộc sống gia đình tôi và nhiều hộ dân khác bị đảo lộn. Ăn cơm, uống nước cũng chẳng ngon lành gì. Ruồi muỗi bay khắp nhà, mùi hôi hám cũng bay tạt vào… gia đình tôi phải gửi nhờ cháu nhỏ sang gia đình anh em để trông hộ”.

Cháy bãi rác, hàng chục người nhập viện ảnh 2 Cháy tại bãi rác Ngọc Sơn đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân.

 “Trong hai ngày xảy ra đám cháy tại bãi rác, trạm y tế xã đã tiếp nhận, sơ cứu cho hơn 30 người dân ở xóm 5 trong tình trạng khó thở, tụt huyết áp nghi do hít phải khói từ vụ cháy bãi rác. Do quá tải nên chúng tôi phải nhờ Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu tăng cường thêm các bác sĩ, y tá của 3 trạm y tế xã lân cận để hỗ trợ sơ cứu các bệnh nhân”, Bác sỹ Hồ Văn Tuyến – Trưởng trạm y tế xã Ngọc Sơn chia sẻ.

Cháy bãi rác, hàng chục người nhập viện ảnh 3 Hàng chục người dân phải nhập viện chữa trị.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, cho biết: “Từ đầu năm đến nay, bãi rác đã cháy 3 lần, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân. Xã đã kiến nghị cấp trên sớm đầu tư xây dựng nhà máy rác, kêu gọi người dân phân loại rác đầu nguồn, tránh tình trạng rác quá tải ảnh hưởng đến đời sống người dân. Phải có nhà máy rác để xử lý chứ chôn lấp rác cũng không giải quyết được vấn đề”.

MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên thảo luận tổ chiều 24/7. Ảnh Như Ý

Trăn trở nhất là lãng phí tài sản công

TP - Thảo luận báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí chiều 24/7, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị quản lý chặt chẽ tài sản công, nhất là đất công, tránh tình trạng một số bộ, cơ quan trung ương đã được đầu tư trụ sở mới nhưng vẫn giữ trụ sở cũ để bố trí cho đơn vị thuộc phạm vi quản lý tiếp tục sử dụng.
“Chuyến xe 0 đồng” của anh Trí khởi xướng ở Gia Lai

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

TP - TPHCM đang “gồng mình” đối phó với dịch bệnh COVID-19. Để “tiếp lửa” cho thành phố lớn nhất nước, Gia Lai và Kon Tum đã xuất hiện những “Chuyến xe 0 đồng” chở rau, củ, quả vào miền Nam chung tay chống dịch.