Châu Âu ùn tắc vì lệnh phong tỏa Covid-19

Ùn tắc giao thông diễn ra dọc đường biên giới các nước Châu Âu
Ùn tắc giao thông diễn ra dọc đường biên giới các nước Châu Âu
TPO - Tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra dọc đường biên giới các nước châu Âu bởi chính phủ áp đặt các biện pháp kiểm soát nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Ngày 18/3, hàng loạt các xe tải xếp hàng dài trên cao tốc gần Fuerstenwalde, phía đông nam thủ đô Berlin, cách biên giới với Ba Lan gần 50km. Những người trở về Ba Lan sẽ phải khai báo lịch sử đi lại và đo thân nhiệt.

Ba Lan là một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Âu tiến hành các biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt tại biên giới.

Cùng với đó, hàng loạt các nước châu Âu cũng đang siết chặt kiểm soát biên giới. Lực lượng nhân viên an ninh Phần Lan tăng cường kiểm tra công dân qua lại giữa các nước tại chốt biê giới Nuijamaa. Chính quyền Moscow chính thức đóng cửa khẩu cuối ngày 17/3.

Các phương tiện xe cộ xếp hàng dài tại Nickelsdorf (Áo) khi người Đông Âu gấp rút trở về nước trước khi đóng biên giới trong 30 ngày.

Châu Âu ùn tắc vì lệnh phong tỏa Covid-19 ảnh 1 Kẹt xe hàng chục km ở biên giới các nước châu Âu

Sáng 18/3, hàng loạt xe tải xếp hàng dài gần 27km dẫn đến tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng ở phía lãnh thồ Áo.

Tình trạng kẹt xe này cũng ảnh hưởng đến chiến lược lưu thông lương thực và trang thiết bị y tế. Anh Fenyvesi, một tài xế xe tải cho biết: “Tôi không biết tại sao cảnh sát vẫn chưa đuổi những người này ra khỏi cao tốc. Thời gian vận chuyển hàng của tôi giờ kéo dài gấp đôi lên 4-6 ngày”.

Thủ tướng Viktor Orban cam kết đóng cửa biên giới từ ngày 16/3. Điều này dẫn đến tình cảnh hàng nghìn công dân nước ngoài bơ vơ trên chốt kiểm soát Áo.

Theo Theo New York Times
MỚI - NÓNG