Có 601 kết quả :

Ðề xuất Thường vụ Quốc hội chất vấn chủ tịch tỉnh

Ðề xuất Thường vụ Quốc hội chất vấn chủ tịch tỉnh

TP - Liên quan công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho rằng, vẫn còn có biểu hiện né tránh, đùn đẩy, dẫn đến đơn thư nhiều. Ông Cường gợi ý Ban Dân nguyện có thể đề nghị Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hay bố trí phiên họp nào đó để chất vấn bộ trưởng, trưởng ngành và thậm chí cả chủ tịch UBND một số tỉnh, thành có nhiều đơn thư, nhiều vụ việc không được giải quyết.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà

Bộ trưởng TN&MT: Sẽ nâng mức đặt cọc trong đấu giá đất

TPO - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà xác nhận, thời gian vừa qua nổi lên không chỉ có thổi giá mà còn là dìm giá bất động sản, có "quân xanh- quân đỏ" đấu giá đất, gây ra nhiều bức xúc, ảnh hưởng rất nghiêm trọng, làm biến động thị trường bất động sản, làm thất thoát tài sản nhà nước. Bộ trưởng khẳng định sẽ xem xét về việc nâng tiền đặt cọc, khi ký hợp đồng xong phải trả tiền, không phải trong 90 ngày mà sẽ sau 10 ngày…
Xuất hiện tình trạng 'xã hội đen' đe dọa người tham gia đấu giá đất

Xuất hiện tình trạng 'xã hội đen' đe dọa người tham gia đấu giá đất

TPO - Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thời gian qua, một số địa phương đã xuất hiện hiện tượng "cò đấu giá", "quân xanh - quân đỏ", để lộ thông tin về người đăng ký tham gia đấu giá trước khi cuộc đấu giá diễn ra và tình trạng "xã hội đen" đe dọa cá nhân, tổ chức tham gia đấu giá phải xin rút hồ sơ.
TPHCM mong muốn bán đại trà thuốc điều trị COVID-19

TPHCM mong muốn bán đại trà thuốc điều trị COVID-19

TPO - Với việc 2 hãng dược nắm bản quyền sản xuất thuốc điều trị COVID-19 đã đồng ý nhượng quyền cho Việt Nam, Giám đốc Sở Y tế TPHCM mong muốn trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tham mưu với Chính phủ cho phép bán đại trà thuốc điều trị COVID-19 cho người dân như thuốc điều trị cảm cúm thông thường.
Kỳ họp vì dân sinh

Kỳ họp vì dân sinh

TPO - Những khó khăn chưa từng có về kinh tế, xã hội, doanh nghiệp ngừng hoạt động hàng loạt, hơn 1 triệu lao động từ các trung tâm kinh tế, công nghiệp phải di cư về quê, đời sống nhân dân cả nước gặp nhiều bất tiện vì giãn cách xã hội là những day dứt không chỉ của mỗi đại biểu Quốc hội mà còn là của cả xã hội.
Vấn đề sách giáo khoa có “sạn” được nhiều đại biểu quan tâm chất vấn Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Ảnh: Như Ý

Tranh luận về dạy thêm, sách giáo khoa

TP - Ngày 11/11, phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, tranh luận sôi nổi về nhiều lĩnh vực, đáng lưu ý là vấn đề sách giáo khoa có “sạn”; dạy thêm, học thêm trong điều kiện dịch bệnh.
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong các tháng cuối năm 2021 (Trong ảnh thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá) Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Chất vấn về đầu tư công chậm: Bộ trưởng KH&ĐT nhận 'một phần trách nhiệm'

TP - Có tiền mà không tiêu được do giải ngân vốn đầu tư công chậm trễ là nội dung gây tranh luận sôi nổi trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng, chiều 11/11. Điều đáng nói là trong phần trả lời về trách nhiệm, nếu như lúc đầu Bộ trưởng Bộ KH&ĐT nói lỗi do khâu thực hiện và địa phương, thì sau một hồi tranh luận ông “xin nhận một phần trách nhiệm”.