Chân dung nữ Phó giáo sư đại diện 980 đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII báo công dâng Bác

TPO - Ngày 14/12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự tham dự 980 đại diện tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam đã báo công dâng Bác. Thay mặt đại biểu Đại hội và tuổi trẻ Việt Nam, PGS.TS. Đào Việt Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm Nội soi, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021 đã lên báo công.
Chân dung nữ Phó giáo sư đại diện 980 đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII báo công dâng Bác ảnh 1

980 đại biểu tề tựu tại Quảng trường Ba Đình tham dự lễ báo công dâng Bác. Ảnh: Xuân Tùng

PGS.TS Đào Việt Hằng (SN 1987) - giảng viên Bộ môn Nội tổng hợp, Trường Đại học Y Hà Nội; Phó Giám đốc Trung tâm Nội soi, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Phó Tổng thư ký Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam.

Chị Hằng là một trong số 980 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Chia sẻ với Tiền Phong, chị Hằng cho biết, đây là lần đầu tiên là đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc, là lần thứ hai được dự lễ báo công dâng Bác. Được đại diện các đại biểu và đoàn viên thanh niên cả nước báo công dâng Bác là niềm vinh dự, tự hào.

Bên cạnh niềm vinh dự, tôi cảm thấy có trách nhiệm nhiều hơn, có nhiều suy nghĩ để phát huy vai trò bản thân, tăng cường kết nối khi là đại diện của Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu", chị Hằng nói.

Chị bày tỏ: "Hôm nay đứng ở Quảng trường Ba Đình lịch sử vào buổi sáng sớm mùa Đông, tôi cảm thấy rất thiêng liêng khi các đoàn viên thanh niên tề tựu lại xem xét những đóng góp của bản thân trong thời gian qua. Quan trọng hơn từ lễ báo công và Đại hội tôi và các đại biểu sẽ gửi gắm tâm tư, nguyện vọng và có những đề xuất để thời gian tới phát huy sức trẻ, khát vọng cống hiến của thanh niên để làm được như lời Bác dạy".

Chân dung nữ Phó giáo sư đại diện 980 đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII báo công dâng Bác ảnh 2

Chị Hằng đại diện tuổi trẻ Việt Nam phát biểu báo công dâng Bác. Ảnh: Xuân Tùng

Chị Hằng cho biết thêm, là người làm khoa học, đại diện Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu, chị hướng đến năm 2045 Việt Nam là quốc gia phát triển bền vững, làm chủ được khoa học công nghệ. Để làm được điều đó cần sự chủ động, kết nối của thanh niên, trí thức trẻ hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

"Tôi rất mong Đại hội có thêm những đề xuất chính sách phù hợp phát huy sức trẻ; định hướng kết nối các bộ, ban, ngành, các trường, viện nghiên cứu và người làm khoa học giúp người trẻ làm khoa học phát triển bền vững, tốt nhất", chị Hằng nói.

Nhiều công trình nghiên cứu

Chị Hằng sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố, mẹ đều làm việc trong lĩnh vực y khoa. Từ khi đang theo học ở trường THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội chị Hằng đã quyết tâm thi đỗ vào trường ĐH Y Hà Nội. Sau 6 năm theo học, chị tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội với tấm bằng loại giỏi và lọt Top 5 sinh viên xuất sắc nhất khóa.

Không ngừng học tập và nghiên cứu sáng tạo, đến nay chị Hằng đã đóng góp nhiều công trình khoa học. Chị làm chủ nhiệm 1 đề tài cấp Nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ; thư ký 1 đề tài cấp Nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ; có 3 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu.

Chân dung nữ Phó giáo sư đại diện 980 đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII báo công dâng Bác ảnh 3

Chị Hằng tích cực kết nối các bạn trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Với những thành tựu đạt được trong nghiên cứu, chị Hằng đã giành được nhiều giải thưởng như: danh hiệu "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" năm 2020, được nhận Bằng khen Bộ GD&ĐT và T.Ư Đoàn; Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020; Quả Cầu Vàng năm 2021; Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021.

Chị tham gia biên soạn 1 chương sách quốc tế về ung thư đại trực tràng; giáo trình triệu chứng học nội khoa Trường ĐH Y Hà Nội; 3 chương trình đào tạo nội soi tại Bệnh viện ĐH Y Hà Nội.

Chị Hằng đã có gần 70 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế và trong nước; từng báo cáo trong các hội nghị ở nước ngoài như: Hội nghị Tiêu hóa châu Âu, Tuần lễ Tiêu hóa Hồng Kông, Hội nghị nhà khoa học trẻ ASEAN, Hội nghị nhu động tiêu hóa châu Á - Thái Bình Dương. "Hiện tôi quan tâm và hướng nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế", chị Hằng nói.

Với tư cách là Chủ tịch Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu, chị Hằng hy vọng có thể kết nối được nhiều hơn các nhà khoa học trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Tin liên quan