Chấm dứt dự án của nữ doanh nhân bị sát hại ở Trung Quốc

Thu hoạch chè ô long
Thu hoạch chè ô long
TPO - Lúc sinh thời, bà Hà Thúy Linh (giám đốc Công ty TNHH Hà Linh) quyết định xây nhà máy mới và đã được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy Chứng nhận đầu tư. Thế nhưng, dự án ngừng trệ sau khi nữ doanh nhân này bị sát hại. Mới đây, công ty của bà Linh phải xin trả lại dự án đầu tư.

Ngày 27/2, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành quyết định chấm dứt hoạt động dự án “Xây dựng văn phòng, nhà máy thu mua, chế biến và kinh doanh chè ô long” của Cty TNHH Hà Linh ở lô A8 thuộc điểm Công nghiệp Phát Chi, xã Trạm Hành, thành phố Đà Lạt.

Dự án trên được được cấp Chứng nhận đầu tư ngày 24/2/2015 với tổng diện tích đất sử dụng 10.220 m², thời gian thực hiện trong 50 năm, dự kiến đầu tư hàng chục tỷ đồng, mỗi năm đạt công suất chế biến 240 tấn chè ô long thành phẩm mang thương hiệu Hà Linh.

Hiện các ban ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư; rà soát, thu hồi những văn bản có liên quan đến dự án theo quy định.

Như Tiền Phong đã phản ánh ngày 19/9/2015, bà Linh (45 tuổi) đáp máy bay xuống thành phố Đông Hoán, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc để ký kết hợp đồng bán chè ô long. Ngay sau đó gia đình hoàn toàn mất liên lạc với bà và đến ngày 22/9 thì nhận hung tin bà tử vong tại bệnh viện.

Theo điều tra của phía Trung Quốc,  bà Linh bị đánh thuốc mê, hành hung và cướp hết tài sản rồi bỏ rơi tại một nơi vắng vẻ trong tình trạng bất tỉnh. Khi tỉnh lại, bà Linh kêu cứu và được người dân đưa đến đồn cảnh sát trình báo vụ việc. Nạn nhân được cứu chữa tại bệnh viện nhưng đã tử vong vào rạng sáng 22/9/2015 vì bị tổn thương tuyến tụy, vỡ trực tràng…do tác động của ngoại lực.

Chấm dứt dự án của nữ doanh nhân bị sát hại ở Trung Quốc ảnh 1 Chế biến chè ở Đà Lạt

Hai nghi can sát hại bà Hà Thúy Linh đã trốn sang Đài Loan và bị cơ quan chức năng ở Đài Loan bắt giữ vào năm 2016.

Sau cái chết đột ngột của bà, Cty TNHH Hà Linh gặp nhiều khó khăn do tình trạng tồn đọng chè ô long; hàng trăm lao động của công ty và nông dân hợp tác sản xuất chè lo lắng, bất an. Chính quyền và các ban ngành chức năng đã tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc.

MỚI - NÓNG
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...

Có thể bạn quan tâm

TPHCM lên kế hoạch bao phủ vắc xin cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

TPHCM lên kế hoạch bao phủ vắc xin cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

TPO - Trong 24 giờ qua, trên địa bàn TPHCM ghi nhận 38 ca tử vong, đây là mức thấp nhất được ghi nhận từ ngày 22/8 đến nay. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang tạo được nền tảng vững chắc khi nhiều địa phương trên địa bàn thành phố đã hoàn thành tiêm chủng cả 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19.