CĐV Đông Nam Á: Indonesia hưởng lợi từ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều CĐV Indonesia cho rằng họ đang hưởng lợi từ những tác động về công tác trọng tài từ phía Việt Nam sau trận bán kết thua Thái Lan.
CĐV Đông Nam Á: Indonesia hưởng lợi từ Việt Nam ảnh 1

Một lần nữa, trọng tài lại trở thành điểm nhấn ở bán kết AFF Cup 2020. Nhưng theo đông đảo người hâm mộ trung lập, bên cạnh một vài pha bóng vẫn còn tranh cãi thì trọng tài người Oman đã làm khá tốt công việc của mình.

Thậm chí nhiều CĐV cho rằng những tác động từ phía Việt Nam sau "scandal" ở bán kết 2 giữa Việt Nam và Thái Lan đã khiến các trọng tài phải công minh hơn. Một fan nói: "ĐT Singapore 'thiệt thòi' vì sức ép lên công tác cầm còi nên khiến trọng tài đã không còn có thể đưa ra những tiếng còi méo nữa".

Một fan Malaysia bình luận: "Các trọng tài Tây Á đang muốn thể hiện để còn giữ uy tín với Đông Nam Á, lần sau còn được thuê tiếp chứ".

Một CĐV Indonesia thì bình luận sau tấm thẻ đỏ thứ 2 của Singapore: "Cảm ơn Việt Nam nhé, sức ép họ tạo ra đã giúp chúng tôi được lợi. Chúng tôi cứ sợ bị chủ nhà ép, nhưng chúng tôi đã được họ tặng quà".

CĐV Đông Nam Á: Indonesia hưởng lợi từ Việt Nam ảnh 2

Indonesia thắng sau khi đối thủ bị đuổi tới 3 người

Các bình luận đáng chú ý khác: "Việt Nam đen đủi và Indonesia may mắn bù lại", "Các trọng tài không phải không muốn bắt tốt, vấn đề là họ có thích bắt tốt hay không"...

"Nhìn công tác trọng tài ở trận này mà tôi thấy tiếc cho những gì đã xảy ra khi Việt Nam gặp Thái Lan", các CĐV cùng có nhận định rằng trọng tài bắt trận Indonesia - Singapore công minh hơn ông vua áo đen cầm còi trận bán kết 2.

"Trọng tài Qatar rời AFF Cup rồi, liệu ông ấy có coi trận này không nhỉ", một fan Việt Nam lên tiếng. "Hy vọng ngày mai cũng công minh như trận này"..

CĐV Thái Lan cũng chung quan điểm về công tác trọng tài, nhưng họ chia sẻ quan điểm theo cách khác: "Ngày mai hãy cứ để trọng tài bắt như thế này, và khi đó Việt Nam thua thì họ sẽ không còn gì để mà nói nữa".

Chỉ có điều, các fan chủ nhà Singapore vẫn có lý do để phàn nàn, nhất là sau những chiếc thẻ đỏ họ phải nhận. Thậm chí họ cũng cho rằng bàn gỡ hoà 2-2 của Indonesia đã được ghi trong thế việt vị, cùng một tình huống đáng được hưởng penalty bị bỏ qua.

Một fan Singapore nói: "Indonesia hơn 3 người mà chỉ thắng được chênh lệch 2 bàn, quá kém cỏi", "Chúng tôi không muốn được ai thiên vị cả, nhưng chúng tôi cần những tiếng còi công minh. Hôm nay chúng tôi đã chịu ít nhất 2 quyết định sai lệch".

"Singapore đã chiến đấu kiên cường. Nếu không có trọng tài, chúng tôi ít nhất đã thắng", "Dù sao cũng phải thừa nhận trọng tài đã bắt tốt hơn. Hy vọng những trận sau đó, mọi thứ được duy trì".

MỚI - NÓNG