Cầu Thanh Trì sẽ bố trí 8 làn xe

0:00 / 0:00
0:00
Tại cầu Thanh Trì liên tục xảy ra ùn tắc, tai nạn
Tại cầu Thanh Trì liên tục xảy ra ùn tắc, tai nạn
TP - Thông tin về việc lập dự án giảm ùn tắc và tai nạn cho cầu Thanh Trì, đại diện Ban Duy tu cho biết, theo số liệu của Xí nghiệp quản lý cầu Thanh Trì , trong tháng 3/2021, lưu lượng xe qua cầu là 124.390 xe/ngày đêm, giờ cao điểm sáng (6h đến 9h) là gần 8.000 xe/giờ; giờ cao điểm chiều (16h - 19h) là hơn 7.000 xe/giờ. Trong khi đó, lưu lượng xe qua cầu theo thiết kế là 15.000 xe/ngày đêm - vượt hơn 8 lần.

Ban Duy tu xây dựng dự án và đề xuất Sở GTVT cho triển khai theo hướng tổ chức lại giao thông. Trong đó bố trí 4 làn xe chạy theo mỗi chiều , gồm 3 làn ôtô với chiều rộng mỗi làn 3,75m để tăng khả năng thông hành cho làn ôtô và 1 làn dành riêng cho xe máy với chiều rộng 2,5m. Phân chia giữa làn ô tô và xe máy là dải phân cách mềm, dài phân cách này cũng có thể linh động cho xe cứu hộ giao thông hoạt động khi làn ôtô có va chạm hoặc ôtô gặp sự cố trên cầu.

Về lâu dài, Ban Duy tu đề nghị UBND thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án cầu vượt sông Hồng theo quy hoạch, xong trước năm 2025 để giảm tải lưu lượng cho cầu Thanh Trì; kiến nghị Sở Xây dựng tăng cường công tác duy tu, hệ thống chiếu sáng trên cầu; Công an thành phố tăng cường công tác kiểm tra, lắp camera theo dõi, xử lý các vi phạm giao thông trên cầu Thanh Trì.

Cuối tuần qua, sau 10 ngày Thủ tướng yêu cầu kiểm tra theo phản ánh của báo Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và các đơn vị liên quan đã tích cực kiểm tra thực trạng cầu Thanh Trì.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm