Cầu Thanh Trì sẽ bố trí 8 làn xe

0:00 / 0:00
0:00
Tại cầu Thanh Trì liên tục xảy ra ùn tắc, tai nạn
Tại cầu Thanh Trì liên tục xảy ra ùn tắc, tai nạn
TP - Thông tin về việc lập dự án giảm ùn tắc và tai nạn cho cầu Thanh Trì, đại diện Ban Duy tu cho biết, theo số liệu của Xí nghiệp quản lý cầu Thanh Trì , trong tháng 3/2021, lưu lượng xe qua cầu là 124.390 xe/ngày đêm, giờ cao điểm sáng (6h đến 9h) là gần 8.000 xe/giờ; giờ cao điểm chiều (16h - 19h) là hơn 7.000 xe/giờ. Trong khi đó, lưu lượng xe qua cầu theo thiết kế là 15.000 xe/ngày đêm - vượt hơn 8 lần.

Ban Duy tu xây dựng dự án và đề xuất Sở GTVT cho triển khai theo hướng tổ chức lại giao thông. Trong đó bố trí 4 làn xe chạy theo mỗi chiều , gồm 3 làn ôtô với chiều rộng mỗi làn 3,75m để tăng khả năng thông hành cho làn ôtô và 1 làn dành riêng cho xe máy với chiều rộng 2,5m. Phân chia giữa làn ô tô và xe máy là dải phân cách mềm, dài phân cách này cũng có thể linh động cho xe cứu hộ giao thông hoạt động khi làn ôtô có va chạm hoặc ôtô gặp sự cố trên cầu.

Về lâu dài, Ban Duy tu đề nghị UBND thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án cầu vượt sông Hồng theo quy hoạch, xong trước năm 2025 để giảm tải lưu lượng cho cầu Thanh Trì; kiến nghị Sở Xây dựng tăng cường công tác duy tu, hệ thống chiếu sáng trên cầu; Công an thành phố tăng cường công tác kiểm tra, lắp camera theo dõi, xử lý các vi phạm giao thông trên cầu Thanh Trì.

Cuối tuần qua, sau 10 ngày Thủ tướng yêu cầu kiểm tra theo phản ánh của báo Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và các đơn vị liên quan đã tích cực kiểm tra thực trạng cầu Thanh Trì.

MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.