Có 25 kết quả :

Dự án cầu đường dài hơn 800m nối 2 tỉnh nhưng sau 2 năm vẫn ngổn ngang

Dự án cầu đường dài hơn 800m nối 2 tỉnh nhưng sau 2 năm vẫn ngổn ngang

TPO - Để liên kết vùng, tạo thuận lợi vận chuyển hàng hóa, giúp người dân đi lại dễ dàng, tỉnh Bình Dương và Tây Ninh thống nhất phối hợp triển khai dự án cầu đường có chiều dài hơn 800m với tổng kinh phí gần 370 tỉ đồng. Dự án dự kiến sau 15 tháng triển khai sẽ hoàn thành nhưng đến nay còn ngổn ngang không chỉ gây bức xúc trong dư luận, đến lãnh đạo địa phương cũng phải “lắc đầu ngao ngán”.
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ

Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ

TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.
Cầu Thanh Trì vẫn ùn tắc kéo dài trong ngày đầu hạ tốc độ xuống 60km. Ảnh: Anh Trọng

'Giải vây' cầu Thanh Trì, cần đẩy tiến độ các dự án vành đai

TP - Ngày 16/3, Sở GTVT Hà Nội thực hiện hạ tốc độ trên cầu Thanh Trì để giảm ùn tắc, tai nạn giao thông (TNGT). Việc này được đưa ra sau khi Cục CSGT đề nghị và báo Tiền Phong có các bài phản ánh những bất cập giao thông trước đó. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, ùn tắc - TNGT trên cầu Thanh Trì sẽ khó “xóa” nếu các dự án cầu bắc qua sông Hồng tiếp tục chậm trễ.
TPHCM thử nghiệm cảm biến đo độ rung cầu đường

TPHCM thử nghiệm cảm biến đo độ rung cầu đường

TPO - Cảm biến biến dạng đo độ rung chấn của cầu đường là công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Cảm biến này sẽ được gắn dưới cây cầu; khi có xe đi qua, cảm biến sẽ đo được độ rung của cầu và trọng tải của xe. Từ đó đưa ra những cảnh báo cho cầu đường.
Cầu Bạch Ðằng sau ngày hợp long.

Chuyện về cây cầu “ba chữ H”

TP - Lễ khánh thành cầu Bạch Ðằng sẽ diễn ra vào 9h sáng ngày 1/9/2018. Tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Ðằng chính thức thông xe và đi vào hoạt động từ 13h chiều cùng ngày. Bao nhiêu là thông thoáng tiện lợi giao thương giữa cư dân 2 bên bờ sông Bạch Ðằng khi không còn cảnh "ngày đàng gang nước".
Một số "trạm thu giá" vẫn chưa đổi lại thành "trạm thu phí" do chưa biết lấy kinh phí từ đâu. Ảnh minh họa.

Lộn mãi không xong từ 'thu giá' trở về 'thu phí'

TPO - Dù hạn chót phải đổi từ “trạm thu giá” BOT phải về tên “trạm thu phí” xong trước ngày 20/7, nhưng tới nay nhiều trạm vẫn bất động. Vô lý nhất, tại một số trạm thu phí BOT đã đổi tên, chi phí đổi tên sẽ được tính vào chi phí vận hành và người đi đường phải gánh.
Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc trên tuyến chính (cho đoạn đường dài 3,9km từ trạm tới TP Nam Định.

BOT Mỹ Lộc lên tiếng vụ giang hồ trưng 'của quý' dằn mặt nữ khách

TPO - Giám đốc Cty TNHH MTV Tasco 6 (đơn vị quản lý trạm BOT Mỹ Lộc khẳng định, chủ đầu tư và đơn vị được thuê thực hiện thu phí (VETC) không thuê “đầu gấu” tới gây rối, doạ người đi đường. Trong khi đó, công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng 'xăm trổ' vạch "của quý" dằn mặt nữ hành khách đi qua trạm này.
Ký kết với các đại học Mỹ đã giúp sinh viên Xây dựng DTU đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế

Ngành Xây dựng Cầu đường và cơ hội đảm bảo việc làm trong năm 2018

Nhiều năm trở lại đây, cùng với danh hiệu “thành phố đáng sống”, Đà Nẵng còn được biết đến là “thành phố của những cây cầu”. Chính những cây cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước được thiết kế độc đáo bên cạnh đường xá được quy hoạch đồng bộ đã tạo nên thương hiệu quốc tế cho thành phố bên bờ sông Hàn. 
Cầu Ngòi Thia cũ ở Nghĩa Lộ, Yên Bái bị sập trong lũ

Toàn cảnh thiệt hại cầu đường do mưa lũ

TPO - Tổng cục Đường bộ vừa báo cáo Bộ GTVT thực trạng cầu đường do ảnh hưởng bỏi mưa lũ trong nhiều ngày qua. Hầu hết các tuyến giao thông trọng yếu đều bị ngập, nhiều đoạn phải đóng đường, tình trạng sạt lở đường xảy ra triên diện rộng.
Trạm thu phí Tân Phú.

Đầu tư tại Lâm Đồng, thu phí BOT tại Đồng Nai

TPO - Hoàn toàn đầu tư trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, nhưng ngoài trạm thu phí Bảo Lộc đặt tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), thì dự án BOT sửa chữa, nâng cấp mở rộng một số đoạn qua thị trấn trên quốc lộ 20 (km76+000 đến Km 20+000) lại đặt thêm một trạm thu phí đoạn qua tỉnh Đồng Nai để thu phí hoàn vốn.
Học sinh ở xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Ảnh: Hoàng Lam

Xe chở gạo từ thiện đừng quá tải

TP - “Xe chở gạo hỗ trợ học sinh vùng khó xin đừng chở quá tải kẻo gây hỏng đường, hỏng cầu của dân”. Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Tùng- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước (Thanh Hóa).