Cảnh báo nạn làm giả vé cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Vé giả. Ảnh: VEC.
Vé giả. Ảnh: VEC.
TPO - Hiện có tình trạng một số đối tượng làm giả vé thu phí đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, vé này được dùng để kê khai nhằm lấy tiền các chủ phương tiện, trong khi thực tế không sử dụng đường.
Cảnh báo nạn làm giả vé cao tốc TPHCM - Dầu Giây ảnh 1 Vé thật. Ảnh: VEC.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, từ giữa tháng 6 vừa qua, một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TPHCM phản ánh về vé phí (liên giao khách hàng) tuyến đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây bị trùng series. 

Qua phân tích, VEC kết luận các vé trên là vé giả (vé không do VEC phát hành). Do vé của VEC phát hành có in hoạt tiết hoa văn trên phôi vé nhằm bảo mật, chống làm giả.

Theo VEC, việc xuất hiện làm giả vé cước đường bộ (liên 2: Giao cho người nộp tiền) trên tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, dù không thiệt hại tới doanh thu thu phí, nhưng đã ảnh hưởng tới hình ảnh của VEC. 

Bên cạnh đó, việc làm giả vé tác động đến hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như gây khó khăn cho công tác quản lý của các doanh nghiệp, chủ phương tiện.

“Phôi vé của VEC đã đăng ký bản quyền và có bảo hộ. Mọi tổ chức, cá nhân có hành vi làm giả vé cước đường bộ là vi phạm pháp luật”, VEC khẳng định.

VEC cũng đề nghị các cá nhân, doanh nghiệp phát hiện vé có dấu hiệu làm giả hãy thông tin tới VEC để xử lý.
 
Từ ngày đưa vào khai thác tới nay, cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đã ghi nhận gần 51 triệu lượt phương tiện. Hoạt động thu phí trên tuyến này được thự chiện theo quy trình thu kín – đi bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu.

Cảnh báo nạn làm giả vé cao tốc TPHCM - Dầu Giây ảnh 2 Cách nhận biết vé thật - giả.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Doanh nghiệp thiếu lao động sau khi tái sản xuất Ảnh: HƯƠNG CHI

Doanh nghiệp 'âm' lao động sau thời gian giãn cách

TP - Đợt dịch lần thứ 4 kéo dài đẩy hàng chục nghìn doanh nghiệp khu vực phía Nam phải tạm ngưng hoạt động. Một số người lao động về quê, số khác thuộc F0, F1 đang phải cách ly, điều trị… Do đó, khi tái sản xuất doanh nghiệp rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại

Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại

TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.
Masan mua lại Nhà khai thác mạng di động ảo

Masan mua lại Nhà khai thác mạng di động ảo

Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan ( HOSE : MSN , “ Masan ” hoặc “ Tập đoàn ”) đã công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast (“ Mobicast ” hoặc “ Reddi ”) với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo (“ MVNO ”), Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.