Cậu bé 14 tuổi được ghép giác mạc từ lợn thành công

Cậu bé 14 tuổi được ghép giác mạc từ lợn thành công
TP - Một cậu bé 14 tuổi ở Trung Quốc vừa khôi phục thị giác sau khi được thay giác mạc của lợn.

Báo chí địa phương đưa tin, ca cấy ghép giác mạc đã được thực hiện thành công bởi nhóm bác sĩ đến từ Đại học Tôn Trung Sơn ở thành phố Quảng Châu cuối tháng trước. Đây là lần đầu tiên một ca phẫu thuật như vậy được thực hiện ở miền nam Trung Quốc.

Bệnh nhân đến từ tỉnh Giang Tây gần như mất thị lực ở mắt trái từ đầu năm nay vì vết thương do pháo hoa. May mắn là sau hơn 1 tuần phẫu thuật, thị lực của cậu bé đã phục hồi đáng kể. Các bác sĩ nói rằng, thị lực của cậu sau khi phục hồi hoàn toàn sẽ đạt ở mức khá. Nguồn giác mạc người để thay thế ở Trung Quốc thiếu hụt nghiêm trọng nên các bác sĩ phải dùng giác mạc của lợn để thay thế.

Theo Theo Southern Motropolis Daily
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?'

TPO - Sáng 26/5, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.
Phim Xquang bàn tay chấn thương nặng do điện thoại phát nổ khi sạc của thanh niên ở Hà Nội. Ảnh: BV cung cấp

Vừa chơi điện tử vừa sạc, thanh niên Hà Nội 'nát tay' do điện thoại phát nổ

TPO - Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường V.V.T (Vĩnh Phúc, Hà Nội), vào viện với vết thương môi trên kích thước 2x2cm, vết thương dập nát ngón 1,2 mất hết phần mềm; cụt chấn thương ngón 1, vết thương ngón 3 tay trái, vết thương 3cm vùng cẳng chân bên phải, vết thương ô mô cái, rộng kích thước 5x2cm.