Cậu bé 14 tuổi được ghép giác mạc từ lợn thành công

Cậu bé 14 tuổi được ghép giác mạc từ lợn thành công
TP - Một cậu bé 14 tuổi ở Trung Quốc vừa khôi phục thị giác sau khi được thay giác mạc của lợn.

Báo chí địa phương đưa tin, ca cấy ghép giác mạc đã được thực hiện thành công bởi nhóm bác sĩ đến từ Đại học Tôn Trung Sơn ở thành phố Quảng Châu cuối tháng trước. Đây là lần đầu tiên một ca phẫu thuật như vậy được thực hiện ở miền nam Trung Quốc.

Bệnh nhân đến từ tỉnh Giang Tây gần như mất thị lực ở mắt trái từ đầu năm nay vì vết thương do pháo hoa. May mắn là sau hơn 1 tuần phẫu thuật, thị lực của cậu bé đã phục hồi đáng kể. Các bác sĩ nói rằng, thị lực của cậu sau khi phục hồi hoàn toàn sẽ đạt ở mức khá. Nguồn giác mạc người để thay thế ở Trung Quốc thiếu hụt nghiêm trọng nên các bác sĩ phải dùng giác mạc của lợn để thay thế.

Theo Theo Southern Motropolis Daily
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

TP - Thông tin của Bộ Y tế cho biết ngày 24/1 có 165 ca tử vong do COVID-19, đồng thời cảnh báo, cuộc chiến phòng COVID-19 vẫn còn kéo dài, nhất là sự xuất hiện của biến chủng Omicron. Nếu biến thể mới này lây lan rộng sẽ dẫn đến nguy cơ quá tải hệ thống y tế.
Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.